Bức tranh trị giá hơn 145 tỷ đồng của Van Gogh bị đánh cắp

Sự việc đã xảy ra khi bảo tàng Singer Laren đang tạm ngưng hoạt động vì dịch Covid-19. 
Bức tranh trị giá hơn 145 tỷ đồng của Van Gogh bị đánh cắp.
Bức tranh trị giá hơn 145 tỷ đồng của Van Gogh bị đánh cắp.

Hãng tin AP dẫn lời đại diện Bảo tàng Singer Laren (phía tây Amsterdam, Hà Lan) ngày 30/3, một bức tranh của danh họa Vincent van Gogh đã bị lấy trộm trong bối cảnh bảo tàng phải đóng cửa do lo ngại dịch Covid-19. 

Bức họa bị lấy cắp là “The Parsonage Garden at Nuenen in Spring 1884” (tạm dịch: Khu vườn Parsonage tại Nuene vào mùa xuân năm 1884). Bức tranh này đã được bảo tàng Groninger cho bảo tàng Singer Laren mượn trưng bày. Bức tranh trị giá 5 triệu Bảng (tương đương hơn 145 tỷ đồng).

Theo cảnh sát Hà Lan, bọn trộm đã đập vỡ cửa kính trước của bảo tàng và làm rung chuông báo động. Cảnh sát đã lập tức tới hiện trường, song bọn trộm kịp tẩu thoát cùng bức vẽ.

Bức tranh trị giá hơn 145 tỷ đồng của Van Gogh bị đánh cắp ảnh 1

Bảo tàng Singer Laren nơi trưng bày bức tranh trị giá hơn 145 tỷ đồng của Van Gogh.

Theo bảo tàng Groninger, Van Gogh đã sống cùng cha mẹ sau khi cha ông được bổ nhiệm làm mục sư của một giáo xứ nhỏ. Danh họa cũng từng vẽ khu vườn này vào mùa đông.

Phía bảo tàng Singer Laren cho biết các biện pháp an toàn trong bảo tàng được thiết lập theo đúng tiêu chuẩn. Viện bảo tàng Singer Laren chuyên trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ kiêm nhà sưu tầm hội họa người Mỹ William Singer và vợ của ông - bà Anna.

Theo Vietnamnet
Hội chợ sách 'The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town', Thành phố của những sinh vật bé nhỏ
Hội chợ sách 'The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town', Thành phố của những sinh vật bé nhỏ
(Ngày Nay) - Đầu tháng Bảy, hội chợ sách thường niên The Hidden Book sẽ quay trở lại cùng nhiều trò chơi, hoạt động mới mẻ. Lấy cảm hứng từ thành phố của những sinh vật bé nhỏ, “The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town” sẽ được xây dựng dựa trên những câu chuyện về đời sống thường ngày của các động vật bé nhỏ sau sân nhà. Sự mới lạ này hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo các bạn trẻ, đồng thời giúp lan tỏa văn hóa đọc sâu rộng hơn, khiến việc đọc và tìm hiểu sách trở nên thêm thú vị và hấp dẫn. 
Kỳ quan Rạn san hô Great Barrier bị tẩy trắng: Tiền không cứu nổi đại dương?!
Kỳ quan Rạn san hô Great Barrier bị tẩy trắng: Tiền không cứu nổi đại dương?!
(Ngày Nay) - Great Barrier - rạn san hô lớn nhất thế giới ở Australia với chiều dài hơn 2.300 km và diện tích gần 350.000 km2 đang trải qua sự kiện “tẩy trắng” nghiêm trọng thứ hai trong lịch sử, ảnh hưởng tới 91% lượng san hô tại đây. Nhiều khả năng nơi này sẽ trở thành “nghĩa địa” san hô lớn nhất thế giới trong 10 năm tới, nếu chính phủ Úc không có những biện pháp quyết liệt để chống lại biến đổi khí hậu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022.\
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng dự.