Tác phẩm của Frans Hals và Vincent van Gogh bị đánh cắp.
Lãnh án 8 năm tù vì trộm hai bức tranh của danh họa Van Gogh và Frans Hals
(Ngày Nay) - Một người đàn ông Hà Lan đã bị kết án tám năm tù vì tội đánh cắp các bức tranh của danh họa Vincent van Gogh và Frans Hals vào năm 2020. Trong phán quyết ngày 24/9/2021, Tòa án Trung tâm Hà Lan đã yêu cầu người đàn ông phải bồi thường 8,73 triệu euro (231,7 tỉ đồng) cho chủ nhân của bức tranh Frans Hals. Các hiện vật bị đánh cắp vẫn chưa được tìm thấy. 
Cảnh phố Montmartre được vẽ vào mùa xuân năm 1887, ba năm trước khi Vangogh qua đời. Bức tranh miêu tả những người dân Paris đi dạo trên một quả đồi với khung cảnh có phần vắng vẻ.
Chủ nhân bức họa Cảnh phố Montmartre của Van Gogh là ai?
(Ngày Nay) -  Bức tranh Cảnh phố Montmartre được Sotheby’s bán đấu giá hai lần mới thành công. Chủ sở hữu mới của bức họa Cảnh phố Montmartre Street Scene (1887) là đại diện gia đình Reuben - những “ông trùm” bất động sản Simon và David Reuben.
Phác họa tranh The Bedroom (phòng ngủ), kèm trong thư gửi cho Theo 16/10/1888
Hé lộ thêm cuộc đời Van Gogh qua những bức thư
Tại viện bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam, 40 kiệt tác được ra mắt công chúng lần đầu tiên. Nhưng chúng không phải là tác phẩm hội họa, mà là những bức thư, được viết bởi một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất thế giới.
10 tuyệt phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất mọi thời đại
10 tuyệt phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất mọi thời đại
Từ những bức họa bí ẩn có niên đại hơn 30.000 năm đến các kiệt tác điêu khắc còn đang dang dở đêu khiến hậu thế phải ngưỡng mộ, trầm trồ. 10 kiệt tác hội họa và điêu khắc vĩ đại nhất mọi thời đại được đưa ra bởi nhà phê bình nghệ thuật Jonathan Jones của tờ The Guardian (Anh).