Bùng nổ thị trường tiền điện tử trong năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
Theo khảo sát của công ty giao dịch tiền kỹ thuật số Gemini, g ần 50% chủ sở hữu tiền điện tử ở Mỹ, Mỹ Latinh và châu Á -Thái Bình Dương đã mua tài sản kỹ thuật số lần đầu tiên vào năm 2021.
Bùng nổ thị trường tiền điện tử trong năm 2021

Khảo sát trên được thực hiện từ tháng 11/2021 – tháng 2/2022 đối với gần 30.000 người ở 20 quốc gia. Khảo sát cho thấy năm 2021 là một năm bùng nổ đối với tiền điện tử, trong bối cảnh lạm phát tăng cao khiến những quốc gia sử dụng tiền kỹ thuật số chứng kiến đồng nội tệ mất giá.

Gemini cho biết Brazil và Indonesia dẫn đầu thế giới về sử dụng tiền điện tử, với 41% người tham gia khảo sát ở hai nước này thông báo sở hữu tiền điện tử, tỷ lệ này ở Mỹ là 20% trong khi ở Vương quốc Anh là 18%. Khảo sát cũng ghi nhận 79% số người sở hữu tiền kỹ thuật số vào năm ngoái cho biết họ lựa chọn các tài sản kỹ thuật số vì tiềm năng đầu tư dài hạn của họ.

Những người hiện không sở hữu tiền điện tử và sống ở các quốc gia chứng kiến đồng nội tệ giảm so với USD, để ngỏ khả năng cao gấp 5 lần đối với việc mua tiền điện tử, coi đó như một biện pháp chống lạm phát tăng. Chỉ 16% những người tham gia khảo sát tại Mỹ và 15% tại châu Âu tán thành tiền điện tử là công cụ chống lạm phát, thấp hơn nhiều so với mức 64% tại Indonesia và Ấn Độ. Trong 5 năm qua, đồng ruppe của Ấn Độ đã giảm giá 17,5% so với đồng USD, trong khi đồng rupiah của Indonesia bị mất giá tới 50% từ năm 2011-2020.

Chỉ 17% người châu Âu tham gia khảo sát cho biết họ đã sở hữu tài sản kỹ thuật số trong năm 2021, và chỉ 7% những người hiện không sở hữu tiền điện tử cho biết họ có ý định mua loại tài sản này vào một thời điểm nào đó.

Tiền kỹ thuật số đã biến động không ngừng trong năm 2021. Tháng 11/2021, giá trị đồng bitcoin đã tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay, tới hơn 68.000 USD, nâng tổng giá trị thị trường tiền điện tử toàn cầu lên 3.000 tỷ USD. Hiện, giá bitcoin ở mức 34.000 USD-44.000 USD.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã cho phép mở cửa du lịch và các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay quốc tế.
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
(Ngày Nay) - UBCKNN đã chính thức gửi công văn tới các Sở giao dịch chứng khoán yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
Một đoạn của đường Trường Sơn Đông. Ảnh: Tuvantruongson.vn
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường Trường Sơn Đông
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế tuyến đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk và làm việc với tỉnh về dự án tuyến đường đặc biệt quan trọng này.