Ảnh minh hoạ.
Nga khẳng định tránh được nguy cơ đổ vỡ nền kinh tế
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Điện Kremlin của Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết Moskva đã ngăn chặn được nguy cơ đổ vỡ nền kinh tế sau khi phải hứng chịu hàng loạt các biện pháp trừng phạt của Mỹ và phương Tây nhằm vào nước này kể từ năm 2022.
Ảnh minh họa
Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, tận dụng cơ hội thị trường dịp cuối năm
(Ngày Nay) -  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2023 trong đó nêu rõ: Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2023 tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực, tháng sau tốt hơn tháng trước và đạt những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) đón Tổng thống Nga Vladimir Putin tới tham dự Diễn đàn cấp cao “Vành đai và Con đường” lần thứ ba tại Bắc Kinh ngày 17/10/2023. Ảnh: AFP.
Sự phụ thuộc kinh tế của Nga vào các quốc gia 'thân thiện'
(Ngày Nay) - Ai được coi là quốc gia thân thiện trong bối cảnh địa chính trị hiện tại của Nga? Nga đã áp dụng những bước đi và chiến lược nào để tăng cường giao dịch với họ? Thực tế và thách thức hiện nay đang ảnh hưởng đến các mối quan hệ này là gì?
Nga có thể đạt tăng trưởng kinh tế 2,8%
Nga có thể đạt tăng trưởng kinh tế 2,8%
Trong năm nay, nền kinh tế Nga có thể đạt mức tăng trưởng 2,8% sau khi suy giảm khoảng 2% vào năm ngoái. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Tài chính LB Nga Anton Siluanov, đưa ra ngày 4/11.
Doanh nghiệp Nhà nước phải đi đầu, dẫn dắt xu thế kinh tế mới
Doanh nghiệp Nhà nước phải đi đầu, dẫn dắt xu thế kinh tế mới
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, các tập đoàn, tổng công ty cần có giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn vốn, nguồn lực hiện có để đầu tư cho những lĩnh vực mũi nhọn, mang tính dẫn dắt như kinh tế tuần hoàn, kinh tế carbon thấp, kinh tế xanh....
Malaysia hướng tới trở thành một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Á
Malaysia hướng tới trở thành một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Á
Kế hoạch Tổng thể Công nghiệp mới 2030 (NIMP 2030) sẽ là công cụ hỗ trợ cho khuôn khổ kinh tế mới của Malaysia - với tên gọi nền kinh tế Madani - nhằm đạt được các mục tiêu đặt ra trong 10 năm tới, bao gồm trở thành một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Á, một trong 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới và nằm trong số 12 quốc gia hàng đầu về năng lực cạnh tranh toàn cầu.
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Đỗ Sinh - PV TTXVN tại Thái Lan
Việt Nam thực hiện nhiều hành động hỗ trợ các quốc gia đang phát triển không có biển
(Ngày Nay) -  Phiên họp cấp cao Á - Âu về rà soát Chương trình hành động Viên (VPoA) cho các nước đang phát triển không có biển (LLDCs) đã khai mạc ngày 22/8 tại Trung tâm Hội nghị Liên hợp quốc tại Bangkok, Thái Lan. Được sự ủy quyền của Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành tham dự và có bài phát biểu tại Phiên đối thoại cấp cao của hội nghị.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô
Sáng 5/8, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2023 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng của năm 2023; chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công; triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.