BV Việt-Đức 'chi viện' 300 y, bác sĩ cùng 8 tấn trang thiết bị cho TP HCM

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Ngày 5/8, hơn 300 y, bác sĩ của BV Việt-Đức sẽ tới TP HCM để làm việc tại Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 của Bộ Y tế thiết lập phục vụ điều trị bệnh nhân nặng. Ngoài ra, hàng trăm thiết bị y tế với tổng trọng lượng khoảng gần 8 tấn cũng đã được vận chuyển tới TP HCM ngay trong đêm.

Các chuyên gia BV Việt - Đức khẩn trương thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực
Các chuyên gia BV Việt - Đức khẩn trương thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực

Sáng 5/8, PGS.TS Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc BV Việt-Đức đang điều hành “công trường” thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 của BV tại TP HCM cho biết, trong hôm nay hơn 300 y, bác sĩ BV Việt-Đức sẽ tới làm việc tại Trung tâm này.

Đội quân tinh nhuệ chi viện cho TPHCM lần này của BV Việt-Đức bao gồm những bác sĩ chuyên ngành hồi sức, gây mê, ngoại khoa… và điều dưỡng có khả năng thiết lập, vận hành thở máy để điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Trước giờ lên đường, tất cả các y, bác sĩ đã chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng chạy đua với thời gian, chung sức đồng lòng tham gia chống dịch, cứu chữa người bệnh COVID-19 nặng và rất nặng của TP HCM.

Đặc biệt, nhiều nữ y, bác sĩ đã quyết định cắt tóc để tiện chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng.

Đêm 4/8 rạng sáng 5/8, hàng trăm thiết bị y tế của BV Việt-Đức cùng 9 y, bác sĩ đã đến Ga Sài Gòn. Phó Giám đốc BV Việt-Đức Đồng Văn Hệ cho biết số trang thiết bị này đã được vận chuyển ngay từ Ga Sài Gòn về Trung tâm hồi sức tích cực.

Ngay sáng nay, các chuyên gia, kỹ sư của BV cùng các bên liên quan nhanh chóng bắt tay vào phân chia, thiết lập và lắp đặt các công đoạn kỹ thuật.

“Chúng tôi đang chạy đua cùng thời gian, nỗ lực nhất có thể nhằm nhanh chóng hoàn thiện các công việc kỹ thuật để có thể vận hành nhanh nhất Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị cho người bệnh", PGS.TS Đồng Văn Hệ cho biết.

BV Việt-Đức 'chi viện' 300 y, bác sĩ cùng 8 tấn trang thiết bị cho TP HCM ảnh 1
Trang thiết bị y tế được vận chuyển từ Ga Sài Gòn về Trung tâm Hồi sức tích cực.

Trước đó, các đoàn công tác của BV Việt-Đức do GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc BV, cùng các chuyên gia về hồi sức, gây mê, kỹ sư có chuyên môn về thiết lập hệ thống điều trị hồi sức đã có mặt tại TP HCM khảo sát trực tiếp hạ tầng của BV dã chiến số 13.

Tiếp sau đó, đoàn công tác do PGS.TS Đồng Văn Hệ đã vào TP HCM và hiện đang cùng các chuyên gia của BV, các bên liên quan nhanh chóng thiết lập, lắp đặt trang thiết bị để sớm hoàn thiện Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 của Bộ Y tế tại BV dã chiến số 13.

Trước đó, tại cuộc làm việc với lãnh đạo của TP HCM, để tăng cường năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã quyết định thiết lập thêm các Trung tâm hồi sức tích sực COVID-19 của Bộ Y tế trên địa bàn TP HCM.

Theo đó, ngoài Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP HCM 1.000 giường, Bộ Y tế thiết lập thêm 4 Trung tâm hồi sức tích cực khác và phân công BV Bạch Mai, BV Việt-Đức, BV Trung ương Huế và BV Đại học Y Dược TP HCM chịu trách nhiệm điều hành.

BV Việt-Đức được giao thiết lập, điều hành Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quy mô 500 giường trên cơ sở BV dã chiến số 13. Bộ trưởng cũng giao BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương hỗ trợ hoạt động chuyên môn của Trung tâm hồi sức tích cực này.

Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.