Quảng Ngãi, Thái Bình phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 5/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết qua xét nghiệm 111 trường hợp về từ TP HCM ngày 3/8, đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 trẻ em.
Quảng Ngãi, Thái Bình phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2

Được biết, đây là những trường hợp tự tổ chức trở về tỉnh và đã được cách ly tập trung ngay sau khi trở về địa bàn tại Khu cách ly huyện Tiền Hải.

Hiện, các trường hợp dương tính này đều đã được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Huyện Tiền Hải đã truy vết 12F1, tiến hành phun khử khuẩn khu vực cách ly và tiếp tục theo dõi sức khỏe các trường hợp liên quan.

Trước thực trạng người dân các tỉnh, thành phố phía Nam nhất là từ Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tự ý tổ chức xe về địa phương, gây khó khăn trong công tác kiểm soát dịch bệnh, tỉnh Thái Bình yêu cầu các ngành, địa phương kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư; 7 chốt kiểm soát dịch đặt tại các cửa ngõ ra vào tỉnh hoạt động tối đa 24/24 giờ.

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính trong toàn tỉnh lên 329 người.

Trong số các trường hợp vừa ghi nhận có 2 ca là người về từ tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Phổ An, thị xã Đức Phổ và Trường Trung học Cơ sở Đức Lân, huyện Mộ Đức.

Ngoài ra, có 8 trường hợp ở trong khu vực phong tỏa tổ dân phố Thạch Bi 1, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Đây là các trường hợp được phát hiện qua phương pháp xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 lần 4 trong cộng đồng.

Liên quan đến việc ghi nhận nhiều ca F0 trong khu cách ly tập trung là người về từ vùng dịch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho rằng, việc cách ly tại trường học do các xã chịu trách nhiệm quản lý không đảm bảo điều kiện cần thiết trong kiểm soát nguy cơ lây nhiễm chéo. Do đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các địa phương rà soát lại khu cách ly tập trung do tỉnh, huyện quản lý, xem xét điều chuyển người từ khu cách ly tập trung cấp xã quản lý về nhằm giám sát, quản lý chặt chẽ hơn.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.