Quảng Ngãi, Thái Bình phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 5/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết qua xét nghiệm 111 trường hợp về từ TP HCM ngày 3/8, đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 trẻ em.
Quảng Ngãi, Thái Bình phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2

Được biết, đây là những trường hợp tự tổ chức trở về tỉnh và đã được cách ly tập trung ngay sau khi trở về địa bàn tại Khu cách ly huyện Tiền Hải.

Hiện, các trường hợp dương tính này đều đã được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Huyện Tiền Hải đã truy vết 12F1, tiến hành phun khử khuẩn khu vực cách ly và tiếp tục theo dõi sức khỏe các trường hợp liên quan.

Trước thực trạng người dân các tỉnh, thành phố phía Nam nhất là từ Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tự ý tổ chức xe về địa phương, gây khó khăn trong công tác kiểm soát dịch bệnh, tỉnh Thái Bình yêu cầu các ngành, địa phương kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư; 7 chốt kiểm soát dịch đặt tại các cửa ngõ ra vào tỉnh hoạt động tối đa 24/24 giờ.

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính trong toàn tỉnh lên 329 người.

Trong số các trường hợp vừa ghi nhận có 2 ca là người về từ tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Phổ An, thị xã Đức Phổ và Trường Trung học Cơ sở Đức Lân, huyện Mộ Đức.

Ngoài ra, có 8 trường hợp ở trong khu vực phong tỏa tổ dân phố Thạch Bi 1, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Đây là các trường hợp được phát hiện qua phương pháp xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 lần 4 trong cộng đồng.

Liên quan đến việc ghi nhận nhiều ca F0 trong khu cách ly tập trung là người về từ vùng dịch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho rằng, việc cách ly tại trường học do các xã chịu trách nhiệm quản lý không đảm bảo điều kiện cần thiết trong kiểm soát nguy cơ lây nhiễm chéo. Do đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các địa phương rà soát lại khu cách ly tập trung do tỉnh, huyện quản lý, xem xét điều chuyển người từ khu cách ly tập trung cấp xã quản lý về nhằm giám sát, quản lý chặt chẽ hơn.

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.