ByteDance từ chối giá mua TikTok của Microsoft

(Ngày Nay) - ByteDance đã cản trở việc bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho Microsoft, hãng công nghệ này thông báo hôm Chủ nhật.
ByteDance từ chối giá mua TikTok của Microsoft

"ByteDance cho chúng tôi biết họ sẽ không bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho Microsoft. Chúng tôi tin rằng đề xuất của mình sẽ tốt cho người dùng TikTok, đồng thời bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ thực hiện những thay đổi đáng kể để đảm bảo dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, quyền riêng tư, an toàn trực tuyến và chống thông tin sai lệch và chúng tôi đã nêu rõ những nguyên tắc này trong tuyên bố tháng 8", theo tuyên bố của Microsoft.

Việc ByteDance quyết định từ chối giá thầu của Microsoft đã khiến Oracle trở thành ứng cử viên chính để mua lại TikTok. Hãng thông tấn Reuters cho biết ByteDance đã chọn Oracle là nhà thầu thắng cuộc cho các hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Oracle là một công ty phần mềm đa quốc gia của Mỹ chủ yếu cấp phép cho phần mềm cơ sở dữ liệu cùng với các hệ thống kỹ thuật đám mây.

Vào tháng 8, Tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh hành pháp đe dọa sẽ cấm TikTok ở Mỹ nếu ByteDance không bán các hoạt động tại Mỹ cho một công ty có trụ sở tại Mỹ trước ngày 15/9, với lý do "đe dọa an ninh quốc gia".

Đáp trả lại, TikTok đã kiện chính quyền Trump, cho rằng việc cấm ứng dụng này đồng nghĩa với việc "xóa bỏ 10.000 việc làm ở Mỹ và gây tổn hại không thể khắc phục được đối với hàng triệu người Mỹ sử dụng ứng dụng này để giải trí, kết nối. và các sinh kế hợp pháp quan trọng đặc biệt trong thời kỳ đại dịch ".

Theo Sputnik
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
(Ngày Nay) -  Đơn vị kinh doanh nhà hàng của Tập đoàn Lotte, Lotte GRS, đã quyết định ngừng hoạt động chuỗi cửa hàng ăn nhanh ở Indonesia kể từ năm ngoái. Nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam cũng đang hoàn tất quá trinh đóng cửa.
Ảnh minh họa
Hàng chục cơ sở thẩm mỹ 'chui' bị phát hiện ở TP HCM
(Ngày Nay) - Chỉ trong tháng 3/2021, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận, huyện đột xuất kiểm tra, phát hiện, xử lý 24 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không có giấy phép trên địa bàn các Quận 1, 3, 5, 6, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh…
Việc nhảy #babymamadance khiến cho mẹ bầu trở nên vui vẻ phấn chấn hơn (Ảnh: Shuu/Ngày Nay)
Nhiều người nổi tiếng cùng nhún nhảy theo #babymamadance
(Ngày Nay) -  Điệu nhảy #babymamadance trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội kể từ cuối 2019. Công chúng đã chứng kiến ​​những bà mẹ trong thai kỳ, kể cả những ngôi sao nổi tiếng, cùng nhún nhảy theo vũ đạo vui nhộn trên nền nhạc ‘Baby Momma’ (Starrkeisha).