ByteDance từ chối giá mua TikTok của Microsoft

(Ngày Nay) - ByteDance đã cản trở việc bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho Microsoft, hãng công nghệ này thông báo hôm Chủ nhật.
ByteDance từ chối giá mua TikTok của Microsoft

"ByteDance cho chúng tôi biết họ sẽ không bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho Microsoft. Chúng tôi tin rằng đề xuất của mình sẽ tốt cho người dùng TikTok, đồng thời bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ thực hiện những thay đổi đáng kể để đảm bảo dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, quyền riêng tư, an toàn trực tuyến và chống thông tin sai lệch và chúng tôi đã nêu rõ những nguyên tắc này trong tuyên bố tháng 8", theo tuyên bố của Microsoft.

Việc ByteDance quyết định từ chối giá thầu của Microsoft đã khiến Oracle trở thành ứng cử viên chính để mua lại TikTok. Hãng thông tấn Reuters cho biết ByteDance đã chọn Oracle là nhà thầu thắng cuộc cho các hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Oracle là một công ty phần mềm đa quốc gia của Mỹ chủ yếu cấp phép cho phần mềm cơ sở dữ liệu cùng với các hệ thống kỹ thuật đám mây.

Vào tháng 8, Tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh hành pháp đe dọa sẽ cấm TikTok ở Mỹ nếu ByteDance không bán các hoạt động tại Mỹ cho một công ty có trụ sở tại Mỹ trước ngày 15/9, với lý do "đe dọa an ninh quốc gia".

Đáp trả lại, TikTok đã kiện chính quyền Trump, cho rằng việc cấm ứng dụng này đồng nghĩa với việc "xóa bỏ 10.000 việc làm ở Mỹ và gây tổn hại không thể khắc phục được đối với hàng triệu người Mỹ sử dụng ứng dụng này để giải trí, kết nối. và các sinh kế hợp pháp quan trọng đặc biệt trong thời kỳ đại dịch ".

Theo Sputnik