Ca bệnh ở Hà Nội tái dương tính SARS-CoV-2 sau 4 ngày ra viện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Một bệnh nhân COVID-19 tái dương tính sau khi đã được ra viện với kết quả xét nghiệm ba lần âm tính.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, người này là bệnh nhân 1819, tên Đ.T.L., sinh năm 1973, có địa chỉ tại phường Dịch Vọng, Cầu Giấy. Bệnh nhân vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh điều trị ngày 30/1, sau khi có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tới các ngày 14/2, 17/2 và 20/2, người này có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 liên tiếp, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh nên được ra viện vào ngày 21/2.

Ngày 24/2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm để theo dõi sau ra viện. Đến ngày 25/2, mẫu cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh nhân Đ.T.L. cùng gia đình 3 người đến Bạch Đằng, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ngày 24/1, gia đình bệnh nhân về Hà Nội. Bệnh nhân L. đã được lấy mẫu xét nghiệm và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 31/1.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nội, qua rà soát toàn bộ người về từ tỉnh Hải Dương và các vùng có dịch, TP đã rà soát được 53.441 người (trong đó có 2.486 người về từ huyện Cẩm Giàng). Tính đến 12 giờ ngày 25/2, số người đã được lấy mẫu là 51.744/53.441 người; đã có kết quả xét nghiệm 51.744 người và tất cả đều âm tính.

Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.