Bệnh nhân COVID-19 đang phục hồi có nguy cơ tái nhiễm thấp hơn
Bệnh nhân COVID-19 đang phục hồi có nguy cơ tái nhiễm thấp hơn
Bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 (tái nhiễm) thấp hơn người chưa từng nhiễm virus này. Kết quả một nghiên cứu của Anh mới đây được đăng trên trang medRvix cho thấy người từng mắc COVID-19 vẫn đủ khả năng miễn dịch nếu virus tấn công lần nữa.
Bệnh nhân nhiễm Omicron đầu tiên tại Việt Nam đã được ra viện
Bệnh nhân nhiễm Omicron đầu tiên tại Việt Nam đã được ra viện
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ngày 2/1 cho biết: Sau khi được phát hiện, cách ly, giám sát chặt chẽ và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh nhân COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên được phát hiện ở Việt Nam đã được ra viện.
Cảnh báo về làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ tư
Cảnh báo về làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ tư
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện số ca nhiễm COVID-19 đang "tăng nhanh chưa từng thấy", các nhà khoa học tại Nam Phi đã dự đoán làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ tư có thể sắp bùng phát trên diện rộng. 
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế tại bệnh viện ở Khartoum, Sudan. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Nguy cơ châu Phi bị bỏ lại đằng sau do 'phân biệt đối xử về vaccine' ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Châu Phi có ít cơ hội vượt qua đại dịch COVID-19 trừ phi 70% dân số châu lục này được tiêm phòng vaccine cho đến cuối năm 2022 và lục địa này có nguy cơ bị bỏ lại đằng sau do sự "phân biệt đối xử về vaccine ngừa COVID-19". Hiệp hội Mo Ibrahim đã đưa ra nhận định trên trong báo cáo về tình hình dịch COVID-19 ở châu Phi công bố ngày 6/12.
Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường công tác phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN
Sớm triển khai phòng chống biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam đến nay qua giám sát dịch tễ của virus SARS-CoV-2 hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.
WHO quan ngại về siêu biến thể
WHO quan ngại về siêu biến thể
(Ngày Nay) - Ngày 26/11, Đặc phái viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về COVID-19, ông David Nabarro cho rằng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan ở Nam Phi là đáng quan ngại.
FDA: Thuốc uống của Merck có hiệu quả chống COVID-19
FDA: Thuốc uống của Merck có hiệu quả chống COVID-19
(Ngày Nay) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ cho biết thuốc dạng uống chống COVID-19 của hãng dược phẩm Merck có hiệu quả chống lại virus SARS-CoV-2, các chuyên gia sẽ tiếp tục xem xét nguy cơ dị tật bẩm sinh và các vấn đề tiềm ẩn khác ở phụ nữ mang thai.