Cá lại chết nổi trắng Hồ Tây

Tại hồ Tây 1, 2 ngày qua lại xuất hiện tình trạng cá chết với số lượng lớn, tính riêng trong ngày 13/9, gần hai tấn cá đã được gom đi tiêu hủy.
Cá chết được công nhân vớt để đem đi tiêu hủy
Cá chết được công nhân vớt để đem đi tiêu hủy

Theo người dân sinh sống quanh khu vực hồ Tây, hiện tượng cá chết tại hồ này lại xuất hiện trở lại từ 1 vài ngày qua trong đó nhiều nhất là vào ngày 13/9 khi cá nổi trắng hồ với số lượng lớn.

Ghi nhận của PV riêng trong ngày 13/9, tại khu vực đường Nhật Chiêu thuộc phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội), cá chết nổi bồng bềnh trắng 1 mặt hồ.

Nhiều công nhân được huy động đến vớt và thu gom vào những bao tải đem đi tiêu hủy.

Cá lại chết nổi trắng Hồ Tây ảnh 1

Xác cá được cho vào bao chất hàng đống chờ xe mang đi tiêu hủy.

Tính đến 22h ngày 13/9, nhiều công nhân vẫn đang nỗ lực vớt hết số cá chết nổi trên mặt hồ theo yêu cầu vì mức độ mùi hôi, thối bốc lên nồng nặc gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường xung quanh.

Các công nhân vừa vớt cá vừa chia sẻ: “Hiện tượng cá chết xuất hiện nhiều từ sáng 13/9 và theo gió trôi dạt về khu vực đường Nhật Chiêu này. Hiện, chúng tôi đã gom được gần 2 tấn, ở hồ vẫn còn rất nhiều”.

Số lượng cá chết được vớt lên chủ yếu là loại rô phi, mè nặng khoảng nửa cân mỗi con.

Xác cá được gom dày đặc trong chiếc lồng rộng khoảng 30 m3 để sau đó dồn vào bao đem tiêu hủy tại bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Hồ Tây là hồ nước ngọt tự nhiên vào loại lớn nằm ở phía tây bắc trung tâm Hà Nội. Hồ có diện tích hơn 500 ha với chu vi hơn 17 km, là một phần của sông Hồng cũ sau khi chuyển dòng nhưng trong thời gian trở lại đây lại xảy ra hàng loạt vụ cá chết hàng loạt với số lượng rất lớn.

Lần xảy ra hiện tượng cá chết có số lượng được cho là lớn nhất là vào 10/2016, tại Hồ Tây xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt gây xôn xao dư luận khi đã vớt được khoảng 200 tấn cá chết.

Theo VOV
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.