Dầu thải đe dọa nguồn nước sạch của 12.000 hộ dân tại Ninh Bình
Dầu thải đe dọa nguồn nước sạch của 12.000 hộ dân tại Ninh Bình
(Ngày Nay) - Thời gian gần đây, việc các tàu lớn neo đậu trên khu vực sông Đáy giáp ranh giữa 2 tỉnh Ninh Bình - Nam Định thuộc địa bàn xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh thường xuyên xả thải đã đe dọa đến nguồn đầu vào của Nhà máy nước sạch Thành Nam, vốn cấp nước sinh hoạt cho 12.000 hộ dân thuộc trên địa bàn thành phố Ninh Bình và huyện Yên Khánh.
Khói bụi mù mịt từ việc đốt rơm rạ, gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh. (Ảnh: VnExpress)
Những giải pháp thay thế tiềm năng cho việc đốt rơm rạ tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Nhằm giảm thiểu tình trạng đốt rơm rạ trái quy định, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn) phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã thực hiện các hoạt động hỗ trợ và đồng hành với các địa phương.
Nhiều vùng ven biển ở Ninh Thuận đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm
Nhiều vùng ven biển ở Ninh Thuận đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm
(Ngày Nay) - Lượng rác thải lớn xả ra cùng với ý thức của người dân chưa cao đã khiến nhiều vùng ven biển ở tỉnh Ninh Thuận đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm nặng. Nhiều bờ kè, dòng kênh đang ngập đầy rác thải bốc mùi hôi thối dễ phát sinh dịch bệnh.
Dự án sông Tích sau hơn 10 năm vẫn ngổn ngang, bế tắc
Sông Nhuệ - Đáy ô nhiễm là do chưa được tiếp nước từ sông Tích?
(Ngày Nay) - Để giải quyết tình trạng ô nhiễm sông Nhuệ-Đáy, bổ sung nguồn nước tưới tiêu cho các vùng đồng bằng, dự án cải tạo sông Tích đã được phê duyệt năm 2010 với mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay, hơn 10 năm trôi qua dự án này vẫn bị đình trệ…
Sông Nhuệ-Đáy ô nhiễm: Chưa làm tròn trách nhiệm khi sông ngày càng bẩn hơn
Sông Nhuệ-Đáy ô nhiễm: Chưa làm tròn trách nhiệm khi sông ngày càng bẩn hơn
(Ngày Nay) - Năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định giao UBND TP. Hà Nội, Bộ TNMT, NN&PTNT “xử lý ô nhiễm, khôi phục lại hiện trạng môi trường thiên nhiên xanh, sạch, đẹp vốn có của dòng sông và lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy” nhưng đến nay kết quả chưa đúng như kỳ vọng đã đặt ra...
Hạt vi nhựa di chuyển trong bầu khí quyển
Hạt vi nhựa di chuyển trong bầu khí quyển
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới cho thấy những mẩu nhựa nhỏ từ bao bì và chai nước ngọt có thể di chuyển trong bầu khí quyển khắp các lục địa nhờ các luồng gió.
Nhật Bản xả nước ô nhiễm tại Fukushima ra biển
Nhật Bản xả nước ô nhiễm tại Fukushima ra biển
(Ngày Nay) - Nhật Bản có kế hoạch thải ra biển hơn 1 triệu tấn nước bị ô nhiễm từ nhà máy hạt nhân Fukushima ra biển, một động thái có thể sẽ khiến các nước láng giềng như Trung Quốc và Hàn Quốc tức giận.
Tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại hồ điều hoà Vinh Tân. (Ảnh: Tiền Phong)
Nghệ An: Hàng loạt hồ điều hoà ô nhiễm nặng
(Ngày Nay) - Mặt nước đen kịt, bốc mùi hôi thối nồng nặc, thậm chí là cá chết hàng loạt, phủ trắng mặt hồ là thực trạng chung của các hồ điều hòa trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An).