Cá mập cắn chết một du khách Đức khi đang bơi

DailyMail đưa tin, một du khách Đức đã bị cá mập cắn chết một du khách Đức khi đang cùng vợ bơi tại bãi tắm ở Biển Đỏ, Ai Cập.
Cá mập cắn chết một du khách Đức khi đang bơi

Theo đó, vụ cá mập tấn công người xảy ra hôm 23/3 tại bãi biển Al-Qusayr khi một du khách Đức, 52 tuổi, cùng vợ bơi tại vùng biển này.

Cá mập cắn chết một du khách Đức khi đang bơi - anh 1

Al-Qusayr - nơi xảy ra vụ cá mập tấn công người - là bãi tắm nổi tiếng dành cho khách du lịch

Cú cắn đến đầu gối khiến ông này mất máu liên tục và đã qua đời tại một bệnh viện địa phương.

Cảnh sát cho biết, đây là vụ cá mập cắn chết người đầu tiên trong vùng kể từ năm 2010, thời điểm một phụ nữ người Đức bị thiệt mạng và 3 du khách người Nga bị thương, cụt chân, cụt tay trong các vụ cá mập tấn công tại một khu nghỉ dưỡng khác ở Biển Đỏ.

Cá mập cắn chết một du khách Đức khi đang bơi - anh 2

Cá mập trắng - Sát thủ kinh hoàng của đại dương

Vụ cá mập tấn công du khách năm 2010 buộc chính phủ đóng một vài bãi biển ở khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh trong một tuần.

Năm 2009, một phụ nữ người Pháp bị cá mập cắn chết tại khu nghỉ dưỡng gần nơi xảy ra tai nạn hôm 21/3. Cờ đỏ được treo tại bãi biển để cảnh báo du khách về cá mập sau vụ việc này.

Biển Đỏ được biết đến với một vài loài cá mập. Năm 2010, thủ phạm được cho là loài cá mập trắng đại dương. Xem tại: Khám phá thế giới của ‘cỗ máy giết người’ đại dương

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

Nguyên nhân máy bay Đức gặp nạn: Máy bay đột ngột giảm 4,2km trong 6 phút

Top 10 loài động vật lớn nhất, nhanh nhất và 'sát thủ' nhất đại dương

Khám phá thế giới của ‘cỗ máy giết người’ đại dương

Cú đớp mồi tốc độ của cá mập trắng khổng lồ

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.