Cá sấu thích được xoa cằm, ăn cá tươi, được chủ đánh răng mỗi ngày

(Ngày Nay) - Cá sấu Kojek đã chung sống hòa thuận với gia đình anh Irwan được hơn 20 năm mà chưa một lần "vạ miệng cắn yêu" bất cứ ai. Người Indonesia có thể nói không với việc nuôi cá sấu, còn cá sấu thì không nói gì về việc được nuôi cả.
 Cá sấu thích được xoa cằm, ăn cá tươi, được chủ đánh răng mỗi ngày

Có lẽ khi nhắc tới cá sấu, hầu hết mọi người trong số chúng ta sẽ nghĩ tới một sinh vật to lớn, hung dữ với vẻ ngoài dễ dọa cho nhiều người mất vía. Vậy nhưng nếu nuôi dạy đúng cách thì cá sấu hung dẽ cũng có thể trở thành một thú kiểng nuôi trong nhà khá đáng yêu đấy!

Nhưng mà đừng thử ở nhà nhé!

Anh Irwan, một người Indonesia đã nuôi một chú cá sấu trưởng thành dài tới 1m8 trong suốt 20 năm nay. Chú cá sấu tên Kojek này đã sống cùng gia đình Irwan được non một phần ba đời người, và chưa từng có một sự cố nào từng xảy ra. Cá sấu Kojek sống hiền hòa và thân thiện với Irwan, vợ và ba đứa con của anh, đồng thời cũng chưa vạ miệng cắn yêu chủ lần nào.

 Cá sấu thích được xoa cằm, ăn cá tươi, được chủ đánh răng mỗi ngày ảnh 1

Nếu được thấy cá sấu Kojek ở nhà Irwan, bạn sẽ thấy nuôi cá sấu thật ra không khác nuôi chó nhiều lắm, ngoại trừ việc không rụng lông, không cắn người (nếu cắn thì tai hại luôn đấy) và không đi vệ sinh (quá) lung tung. Cá sấu Kojek được tắm táp sảng khoái, được chủ cho ăn cá tươi và thậm chí còn được đánh răng nữa.

 Cá sấu thích được xoa cằm, ăn cá tươi, được chủ đánh răng mỗi ngày ảnh 2

Và theo như anh Irwan, chú cá sấu này thậm chí còn giúp tăng cường an ninh trong nhà khi mà điệu bộ hùng hổ hung dữ của Kojek đã là xích bài canh cổng kiên cố - mấy ai mà dám lần mò đi khoắng của ở một nhà có nuôi cá sấu kia chứ.

 Cá sấu thích được xoa cằm, ăn cá tươi, được chủ đánh răng mỗi ngày ảnh 3

Irwan đã sống cùng Kojek tới 20 năm, anh không hề sợ hãi gì thú cưng của chính mình. Thế nhưng, có một điều chắc chắn là, nếu không có thần kinh thép như Irwan và thậm chí là cả kỹ năng chế ngự động vật hoang dã, không ai nên nuôi những động vật như Kojek cả.

 Cá sấu thích được xoa cằm, ăn cá tươi, được chủ đánh răng mỗi ngày ảnh 4

Theo Helino

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.