Thế giới ngày nay đang trên đà phát triển về mọi mặt, và kéo theo đó không chỉ là những lợi ích mà còn tạo ra những thói hư tật xấu mới, những mặt trái ngày càng bị phơi bày. Marco Melgrati, một họa sĩ người Ý đã tạo ra những bức tranh biếm họa cho những sự xuống cấp này trong cuộc sống đời thường. Trong những tác phẩm đó, có rất nhiều cảnh mà chúng ta thấy quen thuộc, hay có thể tìm thấy chính bản thân mình trong những nhân vật kia. Hãy dành ra vài phút để đối diện với chính bản thân mình thông qua những bức họa của Marco.
Giống như chàng Narcisus, chúng ta đang tự ảo tưởng rằng mình thật đẹp trên mạng xã hội. Một lúc nào đó, cái kết của câu chuyện hiện đại này sẽ giống với cái kết trong truyền thuyết xa xưa.
Nếu không tự biết cách giải thoát bản thân khỏi sự lặp lại vô hồn của công việc, tự chúng ta đang từng ngày trở thành những cái máy.
Những ngày nghỉ lễ chỉ là giọt nước làm tràn ly khi mà cả năm, ngày nào cũng là ngày nghỉ.
Con người thường cứ mải chú tâm vào chiếc smartphone mà không để ý những dấu hiệu nguy hiểm chỉ cách mình gang tấc.
Cách chúng ta đang đối diện với những "mối quan hệ phức tạp" một ngày nào đó sẽ khiến cuộc sống của cả hai rối bời và chẳng còn cách nào khác ngoài việc lấy kéo cắt bỏ đi.
Đối với nhiều người, để có niềm vui trong cuộc sống không còn cách nào khác phải dùng đến thuốc men. Đó chính là những hệ lụy của bệnh trầm cảm.
Ngay cả những người làm chính trị, hàng hóa hay nói cách khác là lợi ích của cá nhân cũng là thứ đang chi phối đến những lời họ nói, những chính sách họ đưa ra.
Những thứ nguyên bản bao giờ cũng tốt hơn cả. Đừng mù quáng chạy theo những thứ mà người ta tung hô là chuẩn mực rồi cả cuộc đời ta không thể tìm được chân lý.
Trong cuộc sống hay trong công việc, luôn hiện hữu những con thú hoang sẵn sàng bằng mọi giá cướp đi công sức của chúng ta.
Nếu như thực sự nói dối khiến con người giống chú bé Pinocchio, thì hẳn các chính trị gia là những người sở hữu những chiếc mũi khủng trên thế giới.
Chiến tranh luôn đi cùng với thần chết như một cặp đồng nghiệp đầy ăn ý.
Những người lính ngoài chiến trận kia như những người bạn chơi đùa với thần chết. Dù biết là nguy hiểm, nhưng họ không còn sự lựa chọn nào khác.
Việc sống ảo và ham like trên mạng xã hội đã làm nhiều cô gái tự biến mình thành búp bê nội y trong tủ kính.
Nếu một ngày, chính con người là mục tiêu cho những cuộc săn thú hoang như con người đang làm với những con thú hiện nay?
Một chiến binh dù có sắt đá, có mạnh mẽ đến đâu chăng nữa cũng đều có điểm yếu là tình yêu.
Đôi khi con người quá ngốc nghếch để nhận thấy cái mục tiêu mà mình đặt ra rất viển vông và phi lý. Có cố gắng bao nhiêu cũng chỉ tự biến mình thành kẻ ngốc.
Chủ nghĩa tư bản và mầm mống tội ác được che giấu cẩn thận bởi khái niệm "lợi ích chung".
Sẽ ra sao khi chính con người là những động vật kỳ lạ được đem ra làm trò mua vui trong sở thú? Chúng ta có thể thấy rằng, sở thú chính là nơi đầy khổ sở bởi nó giam hãm sự tự do của thiên nhiên.
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Ủy ban Lưu trữ thành phố St. Petersburg, LB Nga, và Vụ Lưu trữ thuộc Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp trực tuyến để tổng kết giữa kỳ kết quả hợp tác kể từ khi hai bên ký kết thoả thuận hợp tác năm 2021.
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, tờ New York Post dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump và nguồn tin Pakistan cho biết vòng hòa đàm mới giữa Mỹ và Iran có thể sẽ diễn ra trong 3 ngày tới.
(Ngày Nay) - Hướng tới kỷ niệm 51 ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, dự án âm nhạc đặc biệt "Có Bác Trong Tim" đã được phát hành vào lúc 11h30 ngày 22/4 trên YouTube và các nền tảng nhạc số.
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
(Ngày Nay) - Ngành Kiểm tra Đảng sẽ chuyển trọng tâm sang phòng ngừa, cảnh báo vi phạm; kết hợp chặt chẽ giữa kiểm tra, xử lý vi phạm với phát hiện, bảo vệ, khuyến khích và nhân rộng các nhân tố mới tích cực.
(Ngày Nay) - Phim có tựa đề "Giấc mơ là ốc sên" thời lượng 16 phút, xoay quanh những suy tưởng của người trẻ trước thời cuộc, được nhận xét là vừa hài hước, vừa "đẹp và kỳ lạ."
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Lê Hoài Trung đề nghị Mông Cổ tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trong các lĩnh vực năng lượng sạch, xây dựng, thúc đẩy hợp tác địa phương và giao lưu nhân dân.
(Ngày Nay) - Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (Luật số 69/2020/QH14) có hiệu lực từ 1/1/2022, đã sửa đổi Luật số 72/2006/QH11 theo hướng bảo vệ quyền lợi người lao động.