Ca sĩ Minh Thuận qua đời ở tuổi 47

Á quân Gương mặt thân quen 2014 đã ra đi vào sáng nay 18.9, chỉ sau hai tuần công chúng biết đến việc anh âm thầm điều trị bệnh ung thư phổi.
Minh Thuận qua đời sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) vào sáng 18.9
Minh Thuận qua đời sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) vào sáng 18.9

Sự ra đi của ngôi sao ca nhạc thập niên 1990 khiến làng giải trí bàng hoàng. Dù nam ca sĩ Tình nhạt phai gần đây được thông báo sức khỏe có tiến triển tốt sau khi gặp người thân từ Mỹ về nhưng do bệnh tình trở nặng, nam ca sĩ Minh Thuận đã trút hơi thờ cuối cùng trong vòng tay gia đình vào sáng 18.9.

Trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện, người nhà của nam ca sĩ đã không chia sẻ với báo giới bởi được anh căn dặn trước đó. Hiện Minh Thuận đã được gia đình đưa về nhà ở đường Tự Cường, Q.Tân Bình (TP.HCM) để cử hành tang lễ.

Được biết ca sĩ Minh Thuận đã trải qua hai lần bạo bệnh hồi năm 2013 khiến anh lúc đó từng bật mí “tiền bạc, danh vọng trên đời tôi không quan tâm nữa”. Đó là lúc anh bị đột quỵ dẫn đến điếc một bên tai và liệt dây thần kinh ngoại biên.

Ca sĩ Minh Thuận qua đời ở tuổi 47 ảnh 1

Nam ca sĩ luôn vượt qua bệnh tật để nở nụ cười trên sân khấu - Ảnh: BTC

Tuy nhiên, niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt đã giúp anh vượt qua và cống hiến cho nghề đến những phút cuối cùng. Nhìn nam ca sĩ hóa thân hết mình cho từng hình tượng hóa thân trên sân khấu Gương mặt thân quen 2014, không ai nghĩ Minh Thuận mắc bệnh tật gì. Giải Á quân năm đó được cho vẫn chưa nói đủ công sức, nhiệt huyết của anh.

Sau khi hay tin anh nhập viện điều trị, tối 16.9, anh chị em nghệ sĩ đã thực hiện đêm nhạc ủng hộ và động viên tinh thần Minh Thuận, được khán giả và bạn bè anh đóng góp 300 triệu đồng. Theo MC Anh Khoa chia sẻ cùngiHay.vn, anh và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dự định hôm 17.9 mang vào trao cho người nhà Minh Thuận nhưng lúc vào thì anh đang ngủ. Sau đó MC Anh Khoa và Đàm Vĩnh Hưng ra về, kẹt show đi diễn ở Quy Nhơn hôm 18.9 nên dự định sáng 19.9 sẽ bay sớm về TP.HCM thăm anh.

Ca sĩ Minh Thuận qua đời ở tuổi 47 ảnh 2

 Ca sĩ Phương Thanh thay mặt gia đình ca sĩ Minh Thuận liên tục chia sẻ về tình hình của anh. Cô vừa sang Ấn Độ hành hương vào ngày 12.9 - Ảnh: BTC

Ca sĩ Minh Thuận qua đời ở tuổi 47 ảnh 3

Minh Thuận được hàng trăm Phật tử mừng sinh nhật mới đây.

Minh Thuận sinh năm 1969, là nam diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Anh gia nhập làng giải trí những năm cuối 1980 và thành lập đôi song ca lừng lẫy với Nhật Hào năm 1992. 4 năm sau, Nhật Hào sang Mỹ định cư khi đôi song ca vẫn đang trên đỉnh và chưa có người thay thế. Minh Thuận bắt đầu sự nghiệp hát đơn ca, tham gia biên tập cho chương trình ca nhạc và bắt đầu đóng phim.

Sau gần 30 năm trong làng giải trí, gia tài âm nhạc của anh có khoảng hơn 1.000 bài hát với những bản hit nhưTương phùng dưới mưa, Tình thơ, Tình phai, Rêu phong, Dù có là người tình, Lời sám hối, Con gái bây giờ, Ảo mộng tình yêu, Radio buồn, Ta chẳng còn ai… Anh cũng có gia tài kha khá phim với phần lớn là vai nhỏ như trongKhi đàn ông có bầu, Cô gái xấu xí, Cô dâu đại chiến, Thiên mệnh anh hùng, Scandal: Bí mật thảm đỏ, Bếp hát, Nghiệt ngã… Bộ phim cuối cùng có anh tham gia là 4 năm 2 chàng và 1 tình yêu đang thực hiện hậu kỳ.

Trong suốt quãng đời hoạt động nghệ thuật, Minh Thuận sống khá kín tiếng và nói không với scandal. Anh được đồng nghiệp cà fan thương mến bởi nhiệt huyết dành cho nghệ thuật.

Ca sĩ Minh Thuận qua đời ở tuổi 47 ảnh 4

 Minh Thuận - Nhật Hào gặp lại năm 2015 - Ảnh: FBNV

Ca sĩ Minh Thuận qua đời ở tuổi 47 ảnh 5

Đây là cặp song ca đưa tên tuổi của Minh Thuận lên đến đỉnh cao những năm 1990 - Ảnh chụp màn hình

Theo Thanh Niên

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.