Ca sinh ba đặc biệt lần lượt chào đời cách nhau 47 giờ

(Ngày Nay) - Hầu hết các trường hợp trẻ sinh đôi hay sinh ba cùng chào đời vào chung một ngày. Nhưng với bộ ba này lại hoàn toàn khác.
Ca sinh ba đặc biệt lần lượt chào đời cách nhau 47 giờ

Đây là trường hợp hy hữu của ba em bé tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vào ngày 25/12, chị You Li, 31 tuổi, mẹ của ba đứa trẻ, bắt đầu có hiện tượng co thắt khi thai nhi mới được 30 tuần tuổi. Sau những giờ phút căng thẳng, chị hạ sinh em bé đầu tiên với cân nặng 1,45kg. Thế nhưng, thai phu này không tiếp tục sinh hai em bé còn lại. Phải chờ đến 47 giờ sau, những đứa trẻ còn lại mới “xuất đầu lộ diện” với cân nặng lần lượt là 1,3kg và 1,15kg.

Chị You Li đã có một cô con gái 11 tuổi. Nhưng vì mẹ chồng muốn có cháu trai nên vợ chồng chị lên kế hoạch sinh lần hai. Trong lần này, họ đã nhờ đến phương pháp thụ tinh nhân tạo, sau khi chị You bị chẩn đoán là bị nghẽn ống dẫn trứng.

Ca sinh ba đặc biệt lần lượt chào đời cách nhau 47 giờ ảnh 1Cô chị chào đời theo phương pháp tự nhiên

Nếu như người chị được sinh theo phương pháp tự nhiên, thì hai cô em lại chào đời qua phương pháp mổ, sau khi bác sĩ phát hiện một trẻ có nhịp tim không ổn định. Đứa trẻ đầu tiên hạ sinh lúc 1h50 ngày 25/12. Trong khi đó hai em bé còn lại lần lượt chào đời vào 1h16 và 1h18 gần hai ngày sau đó.

Ca sinh ba đặc biệt lần lượt chào đời cách nhau 47 giờ ảnh 2Hai cô em sau phải sinh mổ
Ca sinh ba đặc biệt lần lượt chào đời cách nhau 47 giờ ảnh 3

Tiến sĩ Gao tại Bệnh viện Phụ sản Tứ Xuyên cho biết lý do các bác sĩ lại không thể để ba em bé sinh cùng một thời điểm: “Những đứa trẻ mới được 30 tuần. Vì vậy, các em bé nên ở bên trong tử cung để phát triển hơn một chút. Điều này sẽ làm tăng cơ hội sống sót và tình trạng sức khỏe sau khi sinh“.

Chia sẻ thêm về ca sinh, ông Gao nói: “Tôi đã làm nghề y 22 năm nay , nhưng chưa từng chứng kiến trường hợp đặc biệt này”.

Hiện tại ba bé gái được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Thai nhi và Nhi Đồng Tứ Xuyên. Cặp sinh ba và mẹ đều ở trong tình trạng ổn định.

Theo Saostar

Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
(Ngày Nay) - Năm ngoái, nhiều nhà báo trên thế giới đã rất hào hứng khi thử yêu cầu ChatGPT, nền tảng giao tiếp chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI của Mỹ phát triển, viết báo.