Các bác sĩ của Maradona đối mặt với cáo buộc giết người

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bảy người đang bị điều tra về cái chết của huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona hồi tháng 11 năm ngoái và phải đối mặt với cáo buộc giết người có tính toán trước.
Các bác sĩ của Maradona đối mặt với cáo buộc giết người

Các bị cáo - bao gồm bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque của Maradona, bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov và nhà tâm lý học Carlos Diaz nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với án tù từ 8 đến 25 năm nếu bị kết tội.

Bản cáo trạng dựa trên những phát hiện của một hội đồng chuyên gia về cái chết của Maradona sau một cơn đau tim vào năm ngoái.

Báo cáo đó kết luận rằng Maradina đã không được chăm sóc y tế đầy đủ và bị bỏ mặc trong một "giai đoạn đau đớn kéo dài" trước khi qua đời, diễn ra chỉ vài tuần sau khi trải qua cuộc phẫu thuật tắc mạch máu não.

Các thủ tục pháp lý đã được thúc đẩy bởi đơn khiếu nại của hai trong số năm cô con gái của Maradona chống lại bác sĩ Luque, người được cho là phải chịu trách nhiệm chính cho cái chết của cựu danh thủ.

Các công tố viên tin rằng cái chết của Maradona không phải do sơ suất hay hành động cẩu thả của các bác sĩ mà nhóm nghi phạm đã biết rằng cựu ngôi sao bóng đá sẽ chết và không làm gì để ngăn chặn điều đó.

Các công tố viên đã thu được một loạt tin nhắn và cuộc gọi cho thấy đội ngũ y tế biết rằng Maradona đã sử dụng rượu, thuốc tâm thần và cần sa trong những tháng cuối đời.

Trong số các kết luận của báo cáo, hội đồng y tế nói rằng "các dấu hiệu nguy hiểm đến tính mạng" của Maradona đã bị nhóm bác sĩ bỏ qua.

Các phán quyết và cáo buộc về cái chết của Maradona đang diễn ra cùng với một vụ án khác, liên quan tới quyền thừa kế giữa 5 người con, cùng các anh em trai của ông và Matias Morla, luật sư cũ của ông.

Maradona là thần tượng của hàng triệu người Argentina sau khi ông dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này đến chức vô địch World Cup lần thứ hai vào năm 1986.

Theo AFP
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.