Các bác sĩ của Maradona đối mặt với cáo buộc giết người

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bảy người đang bị điều tra về cái chết của huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona hồi tháng 11 năm ngoái và phải đối mặt với cáo buộc giết người có tính toán trước.
Các bác sĩ của Maradona đối mặt với cáo buộc giết người

Các bị cáo - bao gồm bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque của Maradona, bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov và nhà tâm lý học Carlos Diaz nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với án tù từ 8 đến 25 năm nếu bị kết tội.

Bản cáo trạng dựa trên những phát hiện của một hội đồng chuyên gia về cái chết của Maradona sau một cơn đau tim vào năm ngoái.

Báo cáo đó kết luận rằng Maradina đã không được chăm sóc y tế đầy đủ và bị bỏ mặc trong một "giai đoạn đau đớn kéo dài" trước khi qua đời, diễn ra chỉ vài tuần sau khi trải qua cuộc phẫu thuật tắc mạch máu não.

Các thủ tục pháp lý đã được thúc đẩy bởi đơn khiếu nại của hai trong số năm cô con gái của Maradona chống lại bác sĩ Luque, người được cho là phải chịu trách nhiệm chính cho cái chết của cựu danh thủ.

Các công tố viên tin rằng cái chết của Maradona không phải do sơ suất hay hành động cẩu thả của các bác sĩ mà nhóm nghi phạm đã biết rằng cựu ngôi sao bóng đá sẽ chết và không làm gì để ngăn chặn điều đó.

Các công tố viên đã thu được một loạt tin nhắn và cuộc gọi cho thấy đội ngũ y tế biết rằng Maradona đã sử dụng rượu, thuốc tâm thần và cần sa trong những tháng cuối đời.

Trong số các kết luận của báo cáo, hội đồng y tế nói rằng "các dấu hiệu nguy hiểm đến tính mạng" của Maradona đã bị nhóm bác sĩ bỏ qua.

Các phán quyết và cáo buộc về cái chết của Maradona đang diễn ra cùng với một vụ án khác, liên quan tới quyền thừa kế giữa 5 người con, cùng các anh em trai của ông và Matias Morla, luật sư cũ của ông.

Maradona là thần tượng của hàng triệu người Argentina sau khi ông dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này đến chức vô địch World Cup lần thứ hai vào năm 1986.

Theo AFP
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 14/3/2026, MIK Group tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu dân cư kết hợp Thương mại Dịch vụ và Nhà ở cao tầng II-HH11 thuộc phân khu số 2, thành phố Bắc Giang tại phường Tân Tiến (Bắc Ninh). Đây là lần đầu tiên Tập đoàn hiện diện tại thị trường Bắc Ninh, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái bất động sản tại khu vực công nghiệp giáp Đông Bắc Thủ đô.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.