Người Argentina tuần hành đòi công lý cho Maradona

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người dân Argentina đã đổ ra đường tuần hành để yêu cầu các nhà chức trách điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân huyền thoại Maradona qua đời vào tháng 11 năm ngoái.
Người Argentina tuần hành đòi công lý cho Maradona

"Ông ấy không chết, họ đã giết ông ấy!", "Công lý cho Diego. Xét xử và trừng phạt kẻ có tội ”, đó là những biểu ngữ phổ biến nhất được bắt gặp trên các tuyến đường tại thủ đô Buenos Aires hôm thứ Tư.

Cuộc tuần hành bắt đầu tại tượng đài Obelisco nổi tiếng ở trung tâm Buenos Aires, nơi những người hâm mộ Maradona vẫy cờ và hát những bài hát bày tỏ lòng kính trọng với huyền thoại bóng đá.

Vợ cũ của Maradona, bà Claudia Villafane, và hai con gái của ông, Dalma và Gianinna, đã dẫn đầu cuộc tuần hành yêu cầu các nhà chức trách điều tra trách nhiệm của những người liên quan tới cái chết của vị anh hùng dân tộc.

Maradona được người dân Maradona coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại, đã đạt được vị thế gần như thần thánh ở quê nhà bất chấp những tai tiếng về chứng nghiện ma túy, rượu bia.

Một hội đồng y tế, theo yêu cầu của Bộ Tư pháp Argentina, đã nhóm họp vào thứ Hai để phân tích cái chết của Maradona. Nhà vô địch World Cup 1986 đã gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật não trước khi qua đời ở ngoại ô Buenos Aires.

Các nhà điều tra đang xem xét liệu các thành viên trong đội ngũ y tế của Maradona có mắc sai lầm trong việc chăm sóc cựu cầu thủ này hay không.

Theo Reuters
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.