Các căn cứ của Mỹ ở Trung Đông bị tấn công 140 lần từ tháng 10/2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết các căn cứ của Mỹ ở Iraq và Syria đã bị tấn công khoảng 140 lần kể từ tháng 10/2023.
Các căn cứ của Mỹ ở Trung Đông bị tấn công 140 lần từ tháng 10/2023

Hãng thông tấn TASS dẫn lời bà Singh cho hay 57 cuộc tấn công trong số này nhắm vào các căn cứ của Mỹ ở Iraq và 83 cuộc tấn công ở Syria.

Trước đó, tong tuyên bố trên Telegram, các nhóm người Shiite đã cảnh báo Mỹ rằng họ sẽ đẩy mạnh các cuộc tấn công ở Syria và Iraq do Washinton tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự cho quân đội Israel, lực lượng đang giết hại dân thường ở Dải Gaza và miền nam Liban.

Căng thẳng lại bùng lên ở Trung Đông vào ngày 7/10/2023, sau khi các chiến binh Hamas của Palestine đã tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ vào lãnh thổ Israel, khiến hàng nghìn dân thường thiệt mạng và trên 200 người bị bắt cóc làm con tin, bao gồm cả phụ nữ, trẻ em và người già.

Hamas mô tả cuộc tấn công của lực lượng này là phản ứng đáp trả hành động hung hăng của chính quyền Israel đối với Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa trên Núi Đền ở thành phố cổ Jerusalem. Israel đã đáp trả bằng cách phong tỏa toàn bộ Dải Gaza, tiến hành các cuộc bắn phá vào vùng đất này và một số khu vực ở Liban và Syria, cũng như triển khai chiến dịch trên bộ chống lại Hamas ở Dải Gaza. Một số cuộc đụng độ cũng được báo cáo ở Bờ Tây.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.