Các căn cứ của Mỹ ở Trung Đông bị tấn công 140 lần từ tháng 10/2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết các căn cứ của Mỹ ở Iraq và Syria đã bị tấn công khoảng 140 lần kể từ tháng 10/2023.
Các căn cứ của Mỹ ở Trung Đông bị tấn công 140 lần từ tháng 10/2023

Hãng thông tấn TASS dẫn lời bà Singh cho hay 57 cuộc tấn công trong số này nhắm vào các căn cứ của Mỹ ở Iraq và 83 cuộc tấn công ở Syria.

Trước đó, tong tuyên bố trên Telegram, các nhóm người Shiite đã cảnh báo Mỹ rằng họ sẽ đẩy mạnh các cuộc tấn công ở Syria và Iraq do Washinton tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự cho quân đội Israel, lực lượng đang giết hại dân thường ở Dải Gaza và miền nam Liban.

Căng thẳng lại bùng lên ở Trung Đông vào ngày 7/10/2023, sau khi các chiến binh Hamas của Palestine đã tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ vào lãnh thổ Israel, khiến hàng nghìn dân thường thiệt mạng và trên 200 người bị bắt cóc làm con tin, bao gồm cả phụ nữ, trẻ em và người già.

Hamas mô tả cuộc tấn công của lực lượng này là phản ứng đáp trả hành động hung hăng của chính quyền Israel đối với Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa trên Núi Đền ở thành phố cổ Jerusalem. Israel đã đáp trả bằng cách phong tỏa toàn bộ Dải Gaza, tiến hành các cuộc bắn phá vào vùng đất này và một số khu vực ở Liban và Syria, cũng như triển khai chiến dịch trên bộ chống lại Hamas ở Dải Gaza. Một số cuộc đụng độ cũng được báo cáo ở Bờ Tây.

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”