Các chùa tiếp nhận và thờ phụng miễn phí tro cốt của nạn nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có công văn gửi Ban trị sự các tỉnh thành, các chùa và cơ sở tự viện trong nước về việc lập trai đàn tụng kinh cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19.
Các chùa tiếp nhận và thờ phụng miễn phí tro cốt của nạn nhân COVID-19

Nội dung công văn cho thấy, trong những ngày vừa qua dịch bệnh COVID-19 do biến chủng mới xuất hiện lây nhiễm diện rộng ở nhiều tỉnh thành phố, các trường hợp tử vong cũng tăng cao, cùng với đó nhiều tỉnh thành thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên việc tổ chức tang lễ cho các người thân đã mất vì COVID-19 của các gia đình, thân nhân đã không diễn ra theo tâm nguyện.

Cũng vào thời gian cũng là khi lễ vu lan sắp diễn ra, Ban trị sự GHPGVN đề nghị Ban trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thiết lập trai đàn cầu siêu tiến cho các vong linh nạn nhân tử vong vì COVID-19.

Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương sắp xếp các chùa có tháp thờ tro cốt tiếp nhận miễn phí, thờ phụng trang nghiêm, quản lý chặt chẽ, có danh sách cụ thể các hũ tro cốt của nạn nhân tử vong do COVID-19 trong thời gian này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.