Các địa phương nâng cao quy định về phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, các địa phương Hà Tĩnh, Bình Định, Long An đã khẩn trương thực hiện các biện pháp chống dịch.
Các địa phương nâng cao quy định về phòng chống dịch

Siết chặt các biện pháp giãn cách

Ngày 13/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu, đã có công văn gửi các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố và thị xã yêu cầu từ 6 giờ ngày 15/8, tất cả nhà hàng, quán ăn trên địa bàn không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang về.

Ngoài ra, tỉnh tiếp tục dừng hoạt động đối với nhà hàng, quán bia, quán ăn, cà phê, giải khát, cửa hàng tạp hóa trên tuyến Quốc lộ 1A và đường tránh Quốc lộ 1A. UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết, địa phương sẽ tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đến ngày 25/8.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định, đến tối 13/8, toàn tỉnh Bình Định có 431 ca mắc COVID-19, trong đó có 3 trường hợp đã tử vong, 180 trường hợp đã được chữa khỏi. Bình Định hiện đang thực hiện cách ly 823 người tại các khu cách ly tập trung.

Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết, mặc dù các địa phương, đơn vị đã tăng cường công tác tuyên truyền về dịch COVID-19 nhưng qua kết quả điều tra dịch tễ các ca bệnh, người dân địa phương vẫn còn rất chủ quan, nhiều gia đình ở các vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 nhưng vẫn tập trung đông người; có gia đình tổ chức sinh nhật, tập trung đánh bài... gây lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Đề nghị tiếp tục phân bổ vaccine

Do hết vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho người dân, UBND tỉnh Long An đã có văn bản kiến nghị Bộ Y tế tiếp tục phân bổ vaccine cho tỉnh. Theo kế hoạch, Long An thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 1,36 triệu người từ 18 tuổi trở lên.

Trong đó giai đoạn một sẽ tiêm cho người dân ở 5 địa phương vùng đỏ gồm các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và thành phố Tân An với số lượng dự kiến hơn 852.000 người, các địa phương còn lại thực hiện tiêm giai đoạn hai.

Dự kiến nhu cầu vaccine của tỉnh là hơn 2,54 triệu liều. Bộ Y tế đã có văn bản thông báo sẽ cấp cho Long An gần 2,4 triệu liều trong năm 2021, tuy nhiên đến nay mới chỉ phân bổ được gần 400.000 liều.Toàn bộ số vaccine được phân bổ đã được tỉnh triển khai tiêm cho người dân. Do đó, tỉnh kiến nghị Bộ Y tế tiếp tục phân bổ thêm 600.000 liều để thực hiện tiêm chủng cho người dân.

Long An là một trong những địa phương có tình hình dịch diễn biến phức tạp nhất cả nước, chỉ xếp sau Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương về số ca nhiễm. Tính đến hết ngày 12/8, trên địa bàn ghi nhận 13.276 ca mắc COVID-19, trong đó có 143 người đã tử vong.

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.