Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại

(Ngày Nay) - Vườn thú thành phố Bắc Kinh và Vạn Lý Trường Thành đã mở cửa trở lại để đón du khách, trong bối cảnh thủ đô Trung Quốc đang dần mở cửa trở lại khi các ca bệnh Covid-19 có dấu hiệu chậm lại.
Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 1

Vạn Lý Trường Thành lác đác vài du khách tới thăm. Ảnh: AP

Trong khi nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới của thành phố, như Tử Cấm Thành, vẫn đóng cửa, thời tiết mùa xuân và hoa anh đào vừa chớm nở đang mời gọi người dân Bắc Kinh ra ngoài đường sau hơn 2 tháng ở trong nhà.

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 2

Các du khách không quên đeo khẩu trang khi tới tham quan tại đây. Ảnh: AP

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 3
Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 4

Các nhà chức trách vẫn hạn chế việc tụ tập đông người nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong cộng đồng, mặc dù chính quyền Bắc Kinh cho biết những quy định này sẽ được nới lỏng ngay khi dịch bệnh được khống chế hoàn toàn.

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 5

Một gia đình đưa con đi chơi công viên tại Bắc Kinh. Ảnh: AP

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 6
Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 7

Tử Cấm Thành vẫn chưa thể mở cửa đón du khách trở lại. Ảnh: AP

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 8

Sở thú Bắc Kinh mở cửa đón khách vào ngày 24/3 sau khi đóng cửa do dịch bệnh. Ảnh: AP

Việc đi lại của hơn 20 triệu thị dân Bắc Kinh vẫn được kiểm soát chặt chẽ, bao gồm kiểm dịch hai tuần bắt buộc đối với mọi người đến từ nước ngoài và những người đã ở nước ngoài trong 14 ngày qua. Tuy nhiên, hệ thống giao thông công cộng vẫn tiếp tục hoạt động và nhiều văn phòng đã mở cửa trở lại.

Du lịch là mũi nhọn kinh tế của Bắc Kinh, và giống như tất cả các ngành nghề khác khác, dịch vụ này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của dịch bệnh. Các trường học và đại học vẫn đang trong tình trạng đóng cửa, chính quyền dự báo phải mất vài tuần nữa học sinh, sinh viên mới được quay trở lại trường lớp.

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 9
Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 10
Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 11

Chính phủ Trung Quốc cho biết khoảng 90% các dự án xây dựng lớn trên cả nước đã được tái khởi động. Trong khi nhiều công nhân nhập cư vẫn bị mắc kẹt bởi lệnh cấm di chuyển, sản xuất công nghiệp cũng đã hoạt động trở lại, bao gồm cả ngành sản xuất ô tô và ngành sản xuất vật liệu cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo AP
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.