Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại

(Ngày Nay) - Vườn thú thành phố Bắc Kinh và Vạn Lý Trường Thành đã mở cửa trở lại để đón du khách, trong bối cảnh thủ đô Trung Quốc đang dần mở cửa trở lại khi các ca bệnh Covid-19 có dấu hiệu chậm lại.
Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 1

Vạn Lý Trường Thành lác đác vài du khách tới thăm. Ảnh: AP

Trong khi nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới của thành phố, như Tử Cấm Thành, vẫn đóng cửa, thời tiết mùa xuân và hoa anh đào vừa chớm nở đang mời gọi người dân Bắc Kinh ra ngoài đường sau hơn 2 tháng ở trong nhà.

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 2

Các du khách không quên đeo khẩu trang khi tới tham quan tại đây. Ảnh: AP

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 3
Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 4

Các nhà chức trách vẫn hạn chế việc tụ tập đông người nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong cộng đồng, mặc dù chính quyền Bắc Kinh cho biết những quy định này sẽ được nới lỏng ngay khi dịch bệnh được khống chế hoàn toàn.

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 5

Một gia đình đưa con đi chơi công viên tại Bắc Kinh. Ảnh: AP

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 6
Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 7

Tử Cấm Thành vẫn chưa thể mở cửa đón du khách trở lại. Ảnh: AP

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 8

Sở thú Bắc Kinh mở cửa đón khách vào ngày 24/3 sau khi đóng cửa do dịch bệnh. Ảnh: AP

Việc đi lại của hơn 20 triệu thị dân Bắc Kinh vẫn được kiểm soát chặt chẽ, bao gồm kiểm dịch hai tuần bắt buộc đối với mọi người đến từ nước ngoài và những người đã ở nước ngoài trong 14 ngày qua. Tuy nhiên, hệ thống giao thông công cộng vẫn tiếp tục hoạt động và nhiều văn phòng đã mở cửa trở lại.

Du lịch là mũi nhọn kinh tế của Bắc Kinh, và giống như tất cả các ngành nghề khác khác, dịch vụ này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của dịch bệnh. Các trường học và đại học vẫn đang trong tình trạng đóng cửa, chính quyền dự báo phải mất vài tuần nữa học sinh, sinh viên mới được quay trở lại trường lớp.

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 9
Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 10
Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 11

Chính phủ Trung Quốc cho biết khoảng 90% các dự án xây dựng lớn trên cả nước đã được tái khởi động. Trong khi nhiều công nhân nhập cư vẫn bị mắc kẹt bởi lệnh cấm di chuyển, sản xuất công nghiệp cũng đã hoạt động trở lại, bao gồm cả ngành sản xuất ô tô và ngành sản xuất vật liệu cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo AP
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...
(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.