Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại

(Ngày Nay) - Vườn thú thành phố Bắc Kinh và Vạn Lý Trường Thành đã mở cửa trở lại để đón du khách, trong bối cảnh thủ đô Trung Quốc đang dần mở cửa trở lại khi các ca bệnh Covid-19 có dấu hiệu chậm lại.
Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 1

Vạn Lý Trường Thành lác đác vài du khách tới thăm. Ảnh: AP

Trong khi nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới của thành phố, như Tử Cấm Thành, vẫn đóng cửa, thời tiết mùa xuân và hoa anh đào vừa chớm nở đang mời gọi người dân Bắc Kinh ra ngoài đường sau hơn 2 tháng ở trong nhà.

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 2

Các du khách không quên đeo khẩu trang khi tới tham quan tại đây. Ảnh: AP

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 3
Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 4

Các nhà chức trách vẫn hạn chế việc tụ tập đông người nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong cộng đồng, mặc dù chính quyền Bắc Kinh cho biết những quy định này sẽ được nới lỏng ngay khi dịch bệnh được khống chế hoàn toàn.

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 5

Một gia đình đưa con đi chơi công viên tại Bắc Kinh. Ảnh: AP

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 6
Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 7

Tử Cấm Thành vẫn chưa thể mở cửa đón du khách trở lại. Ảnh: AP

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 8

Sở thú Bắc Kinh mở cửa đón khách vào ngày 24/3 sau khi đóng cửa do dịch bệnh. Ảnh: AP

Việc đi lại của hơn 20 triệu thị dân Bắc Kinh vẫn được kiểm soát chặt chẽ, bao gồm kiểm dịch hai tuần bắt buộc đối với mọi người đến từ nước ngoài và những người đã ở nước ngoài trong 14 ngày qua. Tuy nhiên, hệ thống giao thông công cộng vẫn tiếp tục hoạt động và nhiều văn phòng đã mở cửa trở lại.

Du lịch là mũi nhọn kinh tế của Bắc Kinh, và giống như tất cả các ngành nghề khác khác, dịch vụ này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của dịch bệnh. Các trường học và đại học vẫn đang trong tình trạng đóng cửa, chính quyền dự báo phải mất vài tuần nữa học sinh, sinh viên mới được quay trở lại trường lớp.

Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 9
Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 10
Các điểm du lịch Bắc Kinh 'rụt rè' mở cửa trở lại ảnh 11

Chính phủ Trung Quốc cho biết khoảng 90% các dự án xây dựng lớn trên cả nước đã được tái khởi động. Trong khi nhiều công nhân nhập cư vẫn bị mắc kẹt bởi lệnh cấm di chuyển, sản xuất công nghiệp cũng đã hoạt động trở lại, bao gồm cả ngành sản xuất ô tô và ngành sản xuất vật liệu cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo AP
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
(Ngày Nay) - Ngay khi phát hiện 1 trường hợp nhân viên phòng công nghệ thông tin được sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 11/6, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã khẩn trương truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.
Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời
Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời
(Ngày Nay) - Đạo diễn, Nghệ sĩ Ưu tú Lê Cung Bắc đã qua đời sáng 13/6/2021 tại nhà riêng ở Thành phố Hồ Chí Minh, hưởng thọ 75 tuổi.
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 13/6, bão số 2 gây ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khoảng 5 giờ ngày 13/6, bão số 2 nằm trên khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An.
Quảng Ninh tái khởi động du lịch nội tỉnh
Quảng Ninh tái khởi động du lịch nội tỉnh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi tỉnh Quảng Ninh cho phép tái hoạt động trở lại đối với một số ngành nghề, trong đó có kích cầu du lịch nội tỉnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã có các động thái chuẩn bị cho việc đón khách. Tuy nhiên, sau mấy ngày được phép đón khách trở lại, đến nay các điểm du lịch trên địa bàn vẫn khá im lìm, vắng khách.