Các đội đua F1 gấp rút sản xuất máy thở

(Ngày Nay) - Các đội đua Công thức 1 (F1) có trụ sở tại Vương quốc Anh đang chạy đua với thời gian để sản xuất hàng nghìn máy thở trong bối cảnh đã có hơn 3.600 người tử vong do dịch bệnh tại nước này.


Các đội đua F1 gấp rút sản xuất máy thở

Bảy đội đua bao gồm Aston Martin Red Bull, McLaren, ROKiT Williams và Mercedes-AMG Petronas đã tham gia một dây chuyền sản xuất máy thở với công suất 1.500 chiếc/tuần.

Ngoài các đội đua F1, nhóm sản xuất này còn bao gồm những “gã khổng lồ công nghiệp” như Siemens, Airbus và BAE Systems.

Được biết chính phủ Anh chỉ có khoảng 8.000 máy thở và đã đặt hàng tổng cộng hơn 10.000 máy thở nhằm đáp ứng nhu cầu tại các bệnh viện.

Mùa giải F1 năm nay chứng kiến việc các đường đua lần lượt bị hủy bỏ hoặc hoãn tổ chức do ảnh hưởng của dịch COVID-19, điều này khiến các đội đua đóng góp một phần trách nhiệm cho cộng đồng nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

James White, người phát ngôn của Hiệp hội máy thở Anh, cho biết các đội đua hoàn toàn phù hợp với nhiệm vụ sản xuất.

"Các đội F1 đã quen với việc hoạt động dưới áp lực thời gian căng thẳng, đó rõ ràng là những gì đang xảy ra", ông White nói.

Bộ trưởng Y tế Vương quốc Anh Matt Hancock, đã hoan nghênh các nỗ lực của 7 đội đua trong việc sản xuất 560 máy thở.

Tim Bampton, giám đốc truyền thông của McLaren, cho biết "tốc độ mà nhóm sản xuất kết hợp với nhau là phi thường".

Với sự hỗ trợ của các tập đoàn công nghiệp, mang theo "quy mô và chuyên môn y tế" vào nhóm sản xuất, ông Bampton cho rằng các đội F1 có thể tập trung vào những gì họ làm tốt nhất: tăng tốc.

"Chúng tôi phát triển xe cho mọi cuộc đua và sử dụng hệ thống dựa trên mạng lưới toàn cầu gồm 100 nhà cung cấp khác nhau", ông Brampton nói thêm.

Và trong khi công chúng hiếm khi được nhìn phía sau hậu trường, hoạt động hậu cần của các đội là vô cùng tinh vi. "Lập kế hoạch, quản lý chương trình, mua sắm và dự trữ máy móc, tất cả các hoạt động này đều được mài giũa với tốc độ”, Bampton khẳng định.

Các kỹ sư của đội đua McLaren sẽ đại tu kho dự trữ máy móc của họ để chế tạo linh kiện cho máy thở, cũng như "thiết kế và chế tạo thiết bị thử nghiệm dây chuyền sản xuất".

Nhà sản xuất động cơ F1 – Mercedes, đã hợp tác với các bác sĩ và kỹ sư đại học ở London để thiết kế một thiết bị hỗ trợ thở cho bệnh nhân COVID-19. Các thiết bị áp lực dương liên tục (CPAP) có thể giúp các bệnh viện kéo dài thêm thời gian cho đến khi máy thở được sản xuất.

Các thiết bị CPAP, đẩy không khí và oxy vào miệng và mũi với tốc độ liên tục, đã được sử dụng tại các bệnh viện ở Trung Quốc và Ý để điều trị nhiễm COVID-19, nhiều bệnh nhân đã không cần phải sử dụng máy thở nhờ vào CPAP.

Sau các thử nghiệm lâm sàng, Mercedes và các đội F1 khác có thể sản xuất tới 1.000 thiết bị mỗi ngày.

Theo CNN
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng tân Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai.
Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
(Ngày Nay) -Chiều 13/4, tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Chung tay cùng người dân phòng chống dịch COVID-19
Chung tay cùng người dân phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nhằm đồng hành và chung tay cùng người dân cũng như chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa qua, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã trao tặng những món quà thiết thực với tổng trị giá lên đến 800 triệu đồng tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.