Tuyển sinh tại các trường đại học hàng đầu nước Anh sẽ 'gay gắt hơn'
Tuyển sinh tại các trường đại học hàng đầu nước Anh sẽ 'gay gắt hơn'
(Ngày Nay) - Hiệu trưởng Đại học West of England và Chủ tịch Universities UK (tổ chức đại diện cho hơn 140 đại học tại Anh) Steve West đã cảnh báo rằng các học sinh có thể phải cạnh tranh gay gắt hơn để theo học một số ngành thuộc các trường đại học hàng đầu của Anh trong năm nay do số lượng ứng viên tăng ồ ạt sau đại dịch COVID-19.
Bảo tàng và Thư viện quốc gia Anh giới thiệu tư liệu về Việt Nam
Bảo tàng và Thư viện quốc gia Anh giới thiệu tư liệu về Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 30/3, tại sự kiện Khám phá Việt Nam được tổ chức ở phòng tranh D-Contemporary thuộc trung tâm London, Bảo tàng quốc gia và Thư viện quốc gia Anh đã chia sẻ những tư liệu về văn hóa Việt Nam cũng như lịch sử lâu đời về mối quan hệ giữa hai nước.
Anh thông báo gia nhập CPTPP
Anh thông báo gia nhập CPTPP
(Ngày Nay) - Thủ tướng Anh Rishi Sunak ngày 31/3 thông báo nước này sẽ tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) - thỏa thuận thương mại lớn nhất mà Anh tham gia sau khi rời Liên minh châu Âu (EU).
Người dân Anh muốn tổng tuyển cử trước thời hạn
Người dân Anh muốn tổng tuyển cử trước thời hạn
(Ngày Nay) - Dù tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã loại bỏ khả năng tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn, tuy nhiên tờ The Independent cho biết phần lớn cử tri Anh muốn tiến hành tổng tuyển cử ngay để đưa ra lựa chọn của mình.
Biến động chính trị gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp Anh
Biến động chính trị gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp Anh
(Ngày Nay) - Các doanh nghiệp Anh đang phải trải qua tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 1/2021, thời điểm thực hiện lệnh phong tỏa do dịch COVID-19, do biến động chính trị mới đây tại nước này cùng với quan ngại về lạm phát và lãi suất gia tăng.
Chân dung tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak
Chân dung tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak
(Ngày Nay) - Ông Sunak, 42 tuổi, sẽ trở thành vị Thủ tướng thứ ba của Anh chỉ trong chưa đầy 2 tháng và là Thủ tướng da màu đầu tiên đồng thời là Thủ tướng trẻ nhất "xứ sương mù" trong hơn 200 năm qua.
Cựu Thủ tướng Boris Johnson và cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak được dự đoán sẽ ra tranh cử vị trí Chủ tịch Đảng Bảo thủ. Ảnh: Independent
Ông Boris Johnson có thể trở lại làm Thủ tướng Anh
(Ngày Nay) - Chỉ sau 6 tuần, nước Anh lại bắt đầu tìm kiếm một ứng viên mới để ngồi vào vị trí mà nữ Thủ tướng Liz Truss mới từ bỏ. Đáng chú ý, cựu Thủ tướng Boris Johnson được dự đoán sẽ tìm cách trở lại lãnh đạo nước Anh thoát khỏi cơn biến động trên chính trường.
Nữ Thủ tướng tương lai của Anh cam kết cắt giảm thuế
Nữ Thủ tướng tương lai của Anh cam kết cắt giảm thuế
(Ngày Nay) - Bà Liz Truss, người sẽ trở thành Thủ tướng tiếp theo của Anh sau khi chiến thắng trong cuộc đua giành vị trí lãnh đạo cho Đảng Bảo thủ hồi đầu tuần, cam kết sẽ thúc đẩy việc cắt giảm thuế và hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng và giá cả sinh hoạt ngày càng sâu sắc.
Boris Johnson từ chức: Dấu chấm hết cho Brexit
Boris Johnson từ chức: Dấu chấm hết cho Brexit
(Ngày Nay) - Phong trào Brexit đã giúp Boris Johnson lên nắm chức vụ cao nhất của Vương quốc Anh. Trải qua 3 năm đầy biến động trên cương vị Thủ tướng, ông Johnson hẳn đã hiểu cái giá cho sự thăng tiến này.
Bà Shriti Vadera - Chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm Prudential cùng với ông Mark FitzPatrick – Tổng Giám đốc lâm thời của Prudendial và ông Phương Tiến Minh - Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam đã chia sẻ về cam kết của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam với ba sáng kiến quan trọng: Đầu tư xanh, Công nghệ bảo hiểm và Định hướng phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm tài chính quốc tế. Nguồn ảnh: TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt lãnh đạo của Prudential trong chuyến thăm Vương quốc Anh
(Ngày Nay) -  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh ngày 29/6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với tập đoàn Prudential nhằm trao đổi về các vấn đề ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, và đề cập vai trò của các tập đoàn bảo hiểm như Prudential trong việc hỗ trợ tăng cường các vấn đề tài chính toàn diện cho người dân Việt Nam. 
Kể từ Brexit, việc xuất nhập khẩu các tác phẩm nghệ thuật trở nên phức tạp hơn, người mua và người bán phải đối mặt với mức phí cao hơn. Ảnh: Simon Dawson
Thị trường nghệ thuật Anh liệu có trở nên hẹp lại sau Brexit?
(Ngày Nay) - Thị phần của Anh trên thị trường nghệ thuật toàn cầu đang ở mức thấp nhất trong một thập kỷ và nhập khẩu nghệ thuật đã giảm mạnh. Các chuyên gia cho rằng nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời của chính phủ, hậu quả từ Brexit có thể tàn phá lĩnh vực này.