Đường mòn đầu tiên trên thế giới được UNESCO công nhận tập hợp nhiều địa danh mang tính biểu tượng, đa dạng và có ý nghĩa văn hóa nhất của Scotland, chính thức được giới thiệu đến với công chúng vào ngày 15/10/2021.
Scotland ra mắt Đường mòn kỹ thuật số UNESCO đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Đường mòn UNESCO của Scotland kết nối 13 địa danh được UNESCO công nhận, bao gồm các Di sản Thế giới, Khu dữ trữ quyển, Công viên Địa chất Toàn cầu và Thành phố Sáng tạo, có thể đưa du khách vào một cuộc hành trình văn hóa trên khắp đất nước, trải nghiệm từ lịch sử, khoa học, âm nhạc, thiết kế và văn học đến thiên nhiên và cảnh quan thành phố. 
Anh điều động quân đội cung cấp xăng, dầu
Anh điều động quân đội cung cấp xăng, dầu
(Ngày Nay) - Từ thứ Hai tuần sau, quân đội Anh sẽ nhận nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu cho các trạm xăng dầu trên toàn quốc, trong bối cảnh nước Anh thiếu hụt số lượng lớn tài xế lái xe tải khiến đất nước rơi vào cảnh cạn kiệt hàng hóa.
Anh đàm phán gia nhập CPTPP
Anh đàm phán gia nhập CPTPP
(Ngày Nay) - Trong ngày 28/9, Anh sẽ đàm phán với 11 quốc gia thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) để tham gia Hiệp định mà quốc gia này coi là một phần quan trọng trong kế hoạch đa dạng hóa thương mại của nước này sau khi rời Liên minh châu Âu (EU).
Nước Anh rơi vào cảnh thiếu xăng dầu
Nước Anh rơi vào cảnh thiếu xăng dầu
(Ngày Nay) - Hàng trăm binh sĩ có thể được Thủ tướng Anh Boris Johnson điều động để cung cấp nhiên liệu cho các trạm xăng dầu vốn đang cạn kiệt trên toàn quốc do tình trạng mua bán hoảng loạn và tình trạng thiếu tài xế vận chuyển.
Blue Cheese được chế biến tại một cửa hàng sữa ở Castle Douglas, Scotland. Ảnh: Murdo MacLeod
Brexit: Xuất khẩu thực phẩm và đồ uống sang EU sụt giảm nghiêm trọng
(Ngày Nay) - Xuất khẩu thực phẩm và đồ uống của Anh sang EU đã sụt giảm "thảm hại" trong nửa đầu năm do các rào cản thương mại Brexit, trong đó doanh số bán thịt bò và pho mát bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tờ The Guardian cho biết doanh thu nửa đầu năm của Anh đã giảm 2 tỷ bảng.
Những người sơ tán Afghanistan xuống khỏi một chiếc máy bay quân sự của Không quân Hoàng gia Anh hạ cánh tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Sau đó, họ sẽ đi tiếp đến Vương quốc Anh. Ảnh: GIUSEPPE CACACE / AFP
125 nhân viên an ninh của Đại sứ quán Anh ở Kabul nhận thông báo không đủ điều kiện được Anh bảo vệ
(Ngày Nay) - 125 nhân viên an ninh tại Đại sứ quán Vương quốc Anh ở Kabul, Afghanistan, đã nhận thông báo rằng họ không đủ điều kiện để được Anh bảo vệ, viện dẫn lý do họ được thuê ngoài thông qua Công ty An ninh Toàn cầu GardaWorld, tờ The Guardian's Amelia Gentleman đưa tin.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.
Nhiều báo 'gạo cội' gặp sự cố truy cập mạng
Nhiều báo 'gạo cội' gặp sự cố truy cập mạng
(Ngày Nay) - Nhiều trang báo lớn và thậm chí là trang web của chính phủ Anh đã đột ngột ngừng hoạt động trên diện rộng do có liên quan tới sự cố của công ty điện toán đám mây Fastly có trụ sở tại Mỹ.
Harry và Meghan thông báo sinh con gái
Harry và Meghan thông báo sinh con gái
(Ngày Nay) - Mới đây, Meghan - Nữ công tước xứ Sussex của Vương quốc Anh, đã hạ sinh một công chúa. Người con thứ hai của Hoàng tử Harry đã được đặt tên theo Nữ hoàng Elizabeth II và người mẹ quá cố của anh là Công nương Diana.
Thế giới đã sử dụng 2 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
Thế giới đã sử dụng 2 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Cột mốc quan trọng này diễn ra 6 tháng sau khi các chiến dịch tiêm chủng công khai đầu tiên được tiến hành. Tổng cộng 2.109.696.022 mũi tiêm đã được sử dụng ở 215 quốc gia và vùng lãnh thổ, theo số liệu của AFP.
Thủ tướng Anh bí mật làm hôn lễ
Thủ tướng Anh bí mật làm hôn lễ
(Ngày Nay) - Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson được cho là đã tổ chức đám cưới trong bí mật với hôn thê Carrie Symonds tại Nhà thờ Westminster.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.