Các hộ dân quận Nam Từ Liêm phải di dời đã trở về nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trên địa bàn quận Nam Từ Liêm có 138 hộ với 467 người thuộc 4 phường: Phú Đô, Cầu Diễn, Đại Mỗ, Trung Văn phải di dời sau cơn bão số 3.
Các hộ dân quận Nam Từ Liêm phải di dời đã trở về nhà

Đến chiều 13/9, đã có 103 hộ với 364 người của 3 phường: Trung Văn, Đại Mỗ, Cầu Diễn đã trở về nhà. Còn 35 hộ với 103 người của hai phường Cầu Diễn, Phú Đô hiện chưa về nhà bởi lực lượng chức năng của quận đang dọn dẹp, vệ sinh môi trường.

Quận Nam Từ Liêm còn 67 hộ bị ngập tại 3 điểm (tổ dân phố 2, 3, phường Phú Đô; ngõ 394, tổ 15 phường Cầu Diễn; ngách 82/25 đường Quang Tiến, tổ dân phố Giao Quang, phường Đại Mỗ).

Hôm nay, lực lượng chức năng của quận Nam Từ Liêm tiến hành vệ sinh môi trường tại 5 điểm ngập lụt thuộc 4 phường: Phương Canh, Phú Đô, Cầu Diễn, Đại Mỗ. Đối với các hộ bị ngập, nước đã rút, lực lượng chức năng của quận, phường trực tiếp hướng dẫn người dân cách xử lý vệ sinh môi trường theo phương châm nước rút tới đâu tổng vệ sinh, dọn dẹp tới đó. Đồng thời, tổ chức giám sát dịch bệnh sau bão. Trung tâm Y tế quận đã phun hóa chất diệt muỗi sau khi tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và phun khử khuẩn tại các hộ gia đình đã bị ngập nước tại phường Cầu Diễn.

Ngoài ra, đến sáng 13/9, 49ha hoa đào của nhân dân phường Đại Mỗ bị ngập úng nước đã rút, người dân đang tập trung khôi phục sản xuất.

Giải mã cách não bộ chuyển đổi tín hiệu thị giác thành hình ảnh
Giải mã cách não bộ chuyển đổi tín hiệu thị giác thành hình ảnh
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Israel phối hợp với Đức thực hiện đã cung cấp bằng chứng trực tiếp lần đầu tiên về cách não bộ chuyển đổi tín hiệu thị giác thô thành hình ảnh có ý nghĩa, qua đó giải mã một trong những câu hỏi nền tảng của khoa học thần kinh nhiều thập kỷ.
SpaceX xác nhận vệ tinh Starlink gặp sự cố trên quỹ đạo
SpaceX xác nhận vệ tinh Starlink gặp sự cố trên quỹ đạo
(Ngày Nay) - Ngày 30/3, Tập đoàn công nghệ khai phá không gian SpaceX của Mỹ xác nhận một vệ tinh thuộc mạng lưới Starlink đã gặp sự cố khi đang vận hành trên quỹ đạo, dẫn đến mất liên lạc hoàn toàn và làm phát sinh các mảnh vỡ trong không gian.
24h chạy thận: Guồng quay thường nhật mưu sinh - điều trị bệnh
24h chạy thận: Guồng quay thường nhật mưu sinh - điều trị bệnh
(Ngày Nay) - Hơn hai thập kỷ qua, cô Vũ Thị Mai (57 tuổi, quê Thái Bình) gắn bó với những ca lọc máu định kỳ. Sau mỗi đợt điều trị, người phụ nữ ấy lại trở về căn phòng trọ nhỏ ở số 121 phố Lê Thanh Nghị, tiếp tục mưu sinh, chắt chiu cho cuộc sống thường ngày. Giữa những nhọc nhằn tưởng chừng không dứt, cô vẫn bình thản bước tiếp, giữ niềm tin vào lòng tử tế.