Các lỗi quen thuộc trong phim cổ trang Hoa ngữ

Nhân vật thời cổ đeo đồng hồ, dùng điều hòa hay người hiện đại xuất hiện trong phim cổ trang... là những "hạt sạn" lặp đi lặp lại và khiến khán giả phải phì cười.
Các lỗi quen thuộc trong phim cổ trang Hoa ngữ
Các lỗi quen thuộc trong phim cổ trang Hoa ngữ ảnh 1Bóng đèn trong "Cung tỏa châu liêm" 2012 (trên) và cột điện cao thế trong "Thần điêu đại hiệp" 2006 (dưới) khiến người xem không khỏi bật cười.
Các lỗi quen thuộc trong phim cổ trang Hoa ngữ ảnh 2Trong phim truyền hình "Thiếu niên tứ đại danh bổ" 2008, tài tử Lâm Phong gây tò mò với tạo hình thư sinh vận đồ cổ trang trắng, tay cầm lon đồ uống. Khán giả không khỏi thắc mắc: "Giữa đời Minh đã có nước ngọt đóng hộp rồi sao?", "Nếu không nhầm đó là trà bí đao hiệu Vương Lão Cát"...
Các lỗi quen thuộc trong phim cổ trang Hoa ngữ ảnh 3Công tắc điện và biển chỉ dẫn xuất hiện trong phim cổ trang "Chân Hoàn truyện" 2011.
Các lỗi quen thuộc trong phim cổ trang Hoa ngữ ảnh 4Năm Nhân Tông thời Bắc Tống, người Trung Quốc đã đi xe đạp. Ảnh phim "Tân thủy hử truyện" 2011.
Các lỗi quen thuộc trong phim cổ trang Hoa ngữ ảnh 5Xe hơi thản nhiên đi lại ngoài cung nhà Thanh. Ảnh "Tân Hoàn Châu cách cách" 2011.
Các lỗi quen thuộc trong phim cổ trang Hoa ngữ ảnh 6Khán giả đặt câu hỏi: "Từ đời Thanh, người Trung Quốc đã sử dụng điều hòa?" cho phim truyền hình "Cung" 2012.
Các lỗi quen thuộc trong phim cổ trang Hoa ngữ ảnh 7Nhân vật Vương Trùng Dương của tài tử Nghiêm Khoan trong "Thần điêu đại hiệp" 2014 dùng phụ kiện đồng hồ đeo tay thời hiện đại.
Các lỗi quen thuộc trong phim cổ trang Hoa ngữ ảnh 8Phim truyền hình ăn khách năm 2014 "Vệ Tử Phu" gặp phải lỗi sơ đẳng như cho micro xuất hiện trong cung đình thời Tây Hán.
Các lỗi quen thuộc trong phim cổ trang Hoa ngữ ảnh 9Dù được đánh giá cao về mặt nội dung, "Tú lệ giang sơn trường ca hành" 2016 của Lâm Tâm Như vẫn mắc nhiều sạn. Tiêu biểu là nước khoáng đóng chai nằm lăn lóc trong lều của binh sĩ thời Đông Hán (ảnh trên) và ngựa chiến được đánh mã bằng chữ Latin trong khi người thời bấy giờ sử dụng chữ Lệ - một dạng chữ Hán cổ.
Theo Vnexpress
Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Johnny Burke (Anh), doanh nhân - nhà hảo tâm Nguyễn Phương Lam, bà Lưu Bảo Hương (đại diện dự án Living Heritage), nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhà báo – đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa… tại buổi ra mắt sách Vũ trụ của TÂM tại TPHCM
Tám nhân vật có uy tín chia sẻ bí quyết sống trong thời AI
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tăng vọt vượt ngưỡng 100 USD/thùng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông leo thang, làm dấy lên những lo ngại mới về triển vọng kinh tế toàn cầu.