Các nghệ sĩ hàng đầu châu Á trưng bày tranh tại Hà Nội

Các nghệ sĩ hàng đầu châu Á đến từ Australia, Bangladest, Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Nepan, Philipines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam sẽ có triển lãm chung tại Hà Nội.
Tác phẩm "Phía sau của bông hoa" của họa sĩ Philipines. (Ảnh: BTC cung cấp)
Tác phẩm "Phía sau của bông hoa" của họa sĩ Philipines. (Ảnh: BTC cung cấp)

Sự kiện nghệ thuật mang chủ đề "Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ hàng đầu châu Á" sẽ diễn ra từ ngày 5-25/11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), Hà Nội.

Triển lãm trưng bày và giới thiệu tới công chúng 81 tác phẩm của 27 tác giả. Các nghệ sỹ Việt Nam tham gia triển lãm này gồm: Trần Văn An, Tạ Quang Bạo, Lê Quang Hà, Trần Lưu Hậu, Đặng Xuân Hòa, Lê Lạng Lương, Khổng Đỗ Tuyền, Đỗ Hoàng Tường. Tác phẩm tham gia triển lãm của các nghệ sỹ Việt Nam được sáng tác trên nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm cả sắp đặt, điêu khắc và hội họa, trong khi các nghệ sỹ nước ngoài chủ yếu giới thiệu các tác phẩm hội họa.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, đồng thời là Giám tuyển nghệ thuật của triển lãm cho biết: Việt Nam đã mở cửa, đổi mới, hội nhập quốc tế được hơn 30 năm; mỹ thuật Việt Nam đã có những bước tiến dài, lật trang sang một thời kỳ mới của lịch sử nghệ thuật. Nhưng, đây là lần đầu tiên Việt Nam mời được các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc tiêu biểu hàng đầu châu Á đến Hà Nội để giao lưu, gặp gỡ và trưng bày giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật. 

Triển lãm cũng là dịp để công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam tận mắt chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa, điêu khắc của các họa sỹ, nhà điêu khắc tiêu biểu xuất sắc châu Á với nhiều phong cách nghệ thuật, thể hiện sự phong phú, đa dạng, độc đáo, đặc sắc về văn hóa của nghệ sỹ châu Á ngay tại Thủ đô Hà Nội.

Theo ĐCSVN
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Trước thực tế còn một số địa phương có tỷ lệ sử dụng vaccine/số vaccine phòng COVID-19 được phân bổ và độ bao phủ vaccine còn thấp, còn nhiều người cao tuổi, người có bệnh nền chưa được tiêm vaccine có nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau (tỉnh Cà Mau) có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia ngày 5/12 đã phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11. Việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi này dự kiến bắt đầu được triển khai vào đầu năm 2022. Trước đó, Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Israel và Canada đều đã có động thái tương tự.
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.