NYC: những tác phẩm phản ánh hình ảnh người châu Á và gốc Á kiên cường trước làn sóng thù ghét
NYC: những tác phẩm phản ánh hình ảnh người châu Á và gốc Á kiên cường trước làn sóng thù ghét
(Ngày Nay) - Sự gia tăng tội ác căm thù nhắm vào người châu Á và người gốc Á xuất hiện kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, đã truyền cảm hứng cho họa sĩ Amanda Phingbodhipakkiya tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sống động. Được trưng bày tại các không gian công cộng xung quanh Thành phố New York, những hình ảnh và thông điệp mà chúng truyền tải đã thu hút sự chú ý của người dân thành phố cũng như  thế giới.
Biến thể Delta làm giảm sự phục hồi của châu Á
Biến thể Delta làm giảm sự phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết sự lây lan biến thể Delta đã làm suy yếu sự phục hồi của khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, theo đó WB kêu gọi một chiến lược toàn diện nhằm kiềm chế đại dịch COVID-19 đồng thời thúc đẩy tăng trưởng.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Trung Quốc xin gia nhập hiệp định CPTPP
Trung Quốc xin gia nhập hiệp định CPTPP
(Ngày Nay) - Bộ Thương mại Trung Quốc đã đệ đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tìm cách tăng cường sức ảnh hưởng lên lĩnh vực thương mại toàn cầu.
Một điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại New York, Mỹ ngày 20/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Thế giới có trên 186,6 triệu người mắc COVID-19 đã bình phục
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/8 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 208.198.857 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.378.951 bệnh nhân đã tử vong. Hiện số bệnh nhân phục hồi là 186.656.850 người trong khi số bệnh nhân phải điều trị là 17.163.056 người.
Thế giới vượt 200 triệu ca mắc COVID-19
Thế giới vượt 200 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 5/8, số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 200 triệu. Sự xuất hiện của biến thể Delta tại các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp đã làm gia tăng số ca mắc và khiến hệ thống y tế tại nhiều quốc gia quá tải.
Biến thể Delta xô đổ thành quả chống dịch của châu Á
Biến thể Delta xô đổ thành quả chống dịch của châu Á
(Ngày Nay) - Sau khi kiểm soát thành công các đợt lây nhiễm trong năm 2021, thành quả chống dịch của nhiều quốc gia châu Á có nguy cơ bị phá hủy do sự xuất hiện của biến thể Delta. Hiện châu Á ghi nhận hơn 683.700 ca tử vong trong hơn 45,3 triệu ca mắc COVID-19.
Diễn biến dịch căng thẳng tại châu Á
Diễn biến dịch căng thẳng tại châu Á
(Ngày Nay) - Cuối tuần này, tình hình dịch bệnh tại các quốc gia châu Á vẫn diễn ra hết sức căng thẳng, đặc biệt là tại Đông Nam Á, nơi Thái Lan và Malaysia tiếp tục ghi nhận kỷ lục về số ca mắc mới trong ngày.
Nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng Pinchas Zukerman biểu diễn tại Carnegie Hall năm 2016. (Ảnh: Hiroyuki Ito)
Nghệ sĩ vĩ cầm Pinchas Zukerman xin lỗi vì nhận xét thiếu nhạy cảm văn hóa về người châu Á
(Ngày Nay) - Nghệ sĩ vĩ cầm bậc thầy và nhạc  trưởng Pinchas Zukerman đã bị chỉ trích vì đưa ra những nhận xét định kiến ​​về người châu Á trong một buổi học nằm trong hội nghị chuyên đề do trường Juilliard tổ chức ngày 25/6. Zukerman đã khiến nhiều người trong số khoảng 100 học sinh và giáo viên trong lớp học tức giận khi đưa ra định kiến ​​phân biệt chủng tộc về người châu Á.