Các siêu thị Anh kêu gọi người dân không mua sắm hoảng loạn

(Ngày Nay) - Các siêu thị hàng đầu của Vương quốc Anh đang kêu gọi khách hàng kiềm chế cơn hoảng loạn tích trữ hàng hóa do dịch bệnh gây ra.
Khung cảnh như trong cuộc bạo loạn ở siêu thị Tesco, Colney Hatch, phía bắc London. Ảnh: The Guardian
Khung cảnh như trong cuộc bạo loạn ở siêu thị Tesco, Colney Hatch, phía bắc London. Ảnh: The Guardian

Trong một động thái rất bất thường, tất cả các nhà bán lẻ tại Vương quốc Anh bao gồm Tesco, Sainsbury, Asda và Ocado đã đăng tải một bức thư kêu gọi người tiêu dùng phải có trách nhiệm và đảm bảo nguồn cung được phân phối công bằng.

"Chúng tôi biết rằng nhiều người lo lắng về sự lây lan của dịch Covid-19. Chúng tôi muốn mọi người hiểu rằng chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các nhà cung cấp để phân phối thực phẩm qua hệ thống và thực hiện nhiều đợt giao hàng đến các chi nhánh để đảm bảo các kệ hàng luôn đầy đủ. Dịch vụ mua bán và giao hàng trực tuyến của chúng tôi cũng đang vận hành hết công suất.

Nhưng chúng tôi cũng cần sự giúp đỡ của các bạn. Chúng tôi sẽ yêu cầu mọi người có trách nhiệm trong cách họ mua sắm. Chúng tôi hiểu mối quan tâm của các bạn, nhưng mua sắm nhiều hơn mức cần thiết đôi khi đồng nghĩa với việc khiến người khác rơi vào cảnh thiếu thốn. Sẽ có đủ cho tất cả mọi người nếu tất cả chúng ta hợp tác cùng nhau", theo bức thư chung của các nhà bán lẻ.

Tính đến tối 14/3, số ca tử vong do Covid-19 tại Anh tăng gần gấp đôi lên 21 ca và số người nhiễm lên tới 1.140, tăng 340 trường hợp. 

Tốc độ lây lan nhanh chóng của dịch bệnh đã gây tâm lý hoang mang cho người dân Anh, mạng xã hội và truyền thông nước này đăng tải nhiều hình ảnh về các kệ hàng trong siêu thị trống trơn. Các mặt hàng như nước rửa tay, mỳ ống và giấy vệ sinh đều trong tình trạng khan hiếm.

"Các nhà bán lẻ đang làm việc cực kỳ chăm chỉ để giữ cho các cửa hàng luôn trong tình trạng đủ nguồn cung và dịch vụ giao hàng hoạt động trơn tru nhất có thể.

Trước nhu cầu chưa từng có do dịch bệnh, các nhà bán lẻ thực phẩm đã yêu cầu khách hàng hỗ trợ lẫn nhau để đảm bảo mọi người đều có thể mua được các sản phẩm họ cần", bà Helen Dickinson, giám đốc điều hành của Hiệp hội Bán lẻ Anh, cho biết.

Theo The Guardian
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung 1 số điều về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng. (Ảnh minh hoạ)
Bộ Công Thương ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung quy định về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng
(Ngày Nay) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 08/2026/TT-BCT ngày 25/02/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2020/TT-BCT ngày 22/01/2020 quy định về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Hoàn thiện cơ chế phân chia thuế GTGT là bước đi quan trọng trong quá trình hoàn thiện thể chế tài chính - ngân sách quốc gia. (Ảnh minh hoạ).
Phân chia lại thuế giá trị gia tăng: Cân đối nguồn lực, phát triển hài hòa giữa các địa phương
(Ngày Nay) - Cơ chế phân chia thuế giá trị gia tăng (GTGT) giữa ngân sách trung ương (NSTW) và ngân sách địa phương (NSĐP) thời gian qua đã tạo nền tảng quan trọng cho tiến trình phân cấp quản lý ngân sách, nâng cao tính chủ động của địa phương, đồng thời giữ vững vai trò chủ đạo của NSTW.
Canada công bố gói viện trợ nhân đạo cho Cuba
Canada công bố gói viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Chính phủ Canada tuyên bố sẽ cung cấp gói viện trợ nhân đạo trị giá 8 triệu CAD (6,7 triệu USD) nhằm hỗ trợ người dân Cuba ứng phó cuộc khủng hoảng kéo dài do thiếu lương thực và năng lượng.
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.