Hà Nội: Hàng hóa dồi dào, giá rau xanh 'hạ nhiệt'
Hà Nội: Hàng hóa dồi dào, giá rau xanh 'hạ nhiệt'
(Ngày Nay) - Sáng 25/1 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão - được cho là ngày Hoàng đạo) nên nhiều người bắt đầu mở hàng lấy lộc đầu năm, nhiều gia đình cũng làm lễ Hóa vàng (hay gọi là Lễ tạ hết Tết để tiễn gia tiên về nơi âm giới). Do vậy, thị trường các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh, hoa quả… rất sôi động, hàng hóa dồi dào phong phú, giá cả đã giảm nhiều so với những ngày trước Tết.
WTO: Mỹ đã vi phạm luật thương mại quốc tế
WTO: Mỹ đã vi phạm luật thương mại quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 21/12, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ra phán quyết nêu rõ Mỹ đã vi phạm luật thương mại quốc tế khi yêu cầu các hàng hóa nhập khẩu từ Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) phải được gắn mác có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Rau củ quả được vận chuyển đến các tổ dân phố để hỗ trợ người dân. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Giải quyết kịp thời khó khăn về lưu thông vận tải hàng hóa
(Ngày Nay) - Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp hàng hóa được lưu thông thuận lợi, các ngành đã phối hợp cũng các địa phương có nhiều giải pháp cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp cung ứng vận chuyển hàng hóa đảm bảo lưu thông cũng như phòng dịch COVID-19 hiệu quả.
Thị trường hàng xa xỉ của Trung Quốc bùng nổ
Thị trường hàng xa xỉ của Trung Quốc bùng nổ

(Ngày Nay) - Thị trường hàng xa xỉ của Trung Quốc vẫn phát triển thần tốc trong năm nay ngay cả khi đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nhu cầu toàn cầu đối với các loại hàng hóa đắt tiền.

Xếp hàng xuất khẩu tại cảng Hải Phòng. Ảnh: Phạm Hùng
Hàng hóa qua cảng biển Việt Nam vẫn tăng bất chấp Covid-19
Thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam, 7 tháng đầu năm 2020 tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam đạt hơn 397,5 triệu tấn. Trong đó, lượng hàng container thông qua cảng đạt hơn 11,8 triệu Teus, tăng lần lượt 6% và 8% so với cùng kỳ năm 2019.
Bến xe Giáp Bát tạm thời dừng hoạt động từ ngày 1/4. Ảnh: VGP/Phan Trang
Bộ trưởng GTVT: Hàng hoá, xe cá nhân phải được lưu thông bình thường
Không có chuyện “ngăn sông cấm chợ”, việc cấm triệt để việc đi lại của người dân là không đúng trong khi Nhà nước chưa ban bố tình trạng khẩn cấp. Trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng cũng không nêu vấn đề “cấm”. Chính phủ cũng chưa ban hành lệnh phong toả nên phương tiện cá nhân và hàng hoá vẫn được lưu thông bình thường.
Hà Nội đảm bảo đủ hàng hóa phục vụ nhân dân trong dịch COVID-19.
Hà Nội đảm bảo đủ hàng hóa phục vụ nhân dân trong dịch COVID-19.
(Ngày Nay) - Chiều 31/3, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, sáng cùng ngày có hiện tượng thiếu hàng hóa cục bộ ở một số điểm bán lẻ và siêu thị nhưng, đây chỉ là sự thiếu hụt tức thời và sẽ được bổ sung ngay. Bà Lan khẳng định, thành phố luôn đảm bảo đầy đủ nguồn hàng hóa phục vụ tốt cho nhân dân trong dịch COVID-19.