Các thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao

0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 4/10, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao.
Các thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao

Cụ thể, thành phố Hà Nội là 6.0, thành phố Hải Phòng là 6.5, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 6.5, thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 7.5, thành phố Đà Nẵng là 7.8, thành phố Hội An (Quảng Nam) là 6.7, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 8.5, Thành phố Hồ Chí Minh là 8.5, thành phố Cần Thơ 7.3, thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 6.0. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại từ 10 giờ đến 13 giờ.

Chỉ số tia cực tím từ 2.5-5.4 có nguy cơ gây hại trung bình, từ 5.5-7.4 có nguy cơ gây hại cao, từ 7.5 -10.4 có nguy cơ gây hại rất cao, từ 10.5 trở lên là đặc biệt cao.

Từ ngày 5-7/10, chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội lần lượt là 7, 6, 7; thành phố Hải Phòng là 7, 6, 7; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 7, 6, 7; thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 5, 5, 5; thành phố Đà Nẵng là 8, 5, 5; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 7, 5, 5; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 8, 5, 5; Thành phố Hồ Chí Minh là 7, 7, 6; thành phố Cần Thơ là 6, 6, 5; thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 5, 7, 6.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng tránh tác hại tia cực tím, người dân cần mặc quần áo bảo hộ, bao gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai. Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng. Cùng với đó, mọi người nên bổ sung hoa quả tươi giàu vitamin C, giúp hạn chế tác động có hại từ tia cực tím; sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây.

Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 16/10, người dân Bà Rịa-Vũng Tàu được di chuyển giữa các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; trừ những trường hợp đi, đến các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, 4.