Các thành phố lớn thế giới đón giao thừa ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giao thừa năm nay, ở phần lớn các nơi, các sự kiện bắn pháo hoa và các lễ hội mừng năm mới bị hủy và được thay thế với các sự kiện nhỏ hơn, được truyền hình trực tiếp.
Các thành phố lớn thế giới đón giao thừa ra sao?

Thời điểm đại dịch COVID-19 xảy ra một năm trước, có lẽ không nhiều người trong chúng ta nghĩ nó kéo dài đến tận lúc này và ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống người dân thế giới đến vậy, đêm giao thừa năm nay cũng không ngoại lệ.

Vì đại dịch, năm nay, đêm giao thừa vốn rất được chờ đợi mọi năm diễn ra rất khác. Cùng xem đêm giao thừa năm nay sẽ diễn ra thế nào ở những nơi mọi năm luôn là tâm điểm của những lễ hội hoa lệ cuối năm.

Có thể nói phần lớn các nơi, các sự kiện bắn pháo hoa truyền thống và các lễ hội mừng năm mới đã bị hủy và được thay thế với các sự kiện nhỏ hơn, được truyền hình trực tiếp.

London (Anh)

Lễ hội bắn pháo hoa trên sông Thames bị hủy. Phần lớn người dân nước Anh hiện đang phải thực hiện quy định cách ly, ở nhà nghiêm ngặt đối phó đợt bùng phát dịch thứ hai cũng như biến thể virus mới. Tuy nhiên sẽ có buổi truyền hình đặc biệt trên đài BBC để người dân giải trí tại nhà.

New York (Mỹ)

Năm nay New York vẫn sẽ tổ chức một số lễ hội mừng năm mới, nhưng người dân không được tham gia các sự kiện này, mà theo dõi qua truyền hình.

Los Angeles (Mỹ)

Los Angeles đang trong giai đoạn thực hiện lệnh ở nhà ngăn dịch lây lan, và sẽ không có bắn pháo hoa công cộng. Người dân có thể theo dõi lễ hội đếm ngược trực tuyến qua truyền hình.

Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất)

Năm nay Dubai sẽ tổ chức bắn pháo hoa ở ít nhất 11 điểm, theo đài CNN. Người dân muốn được ra đường xem bắn pháo hóa thì phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus Sars-CoV-2 gây dịch COVID-19.

Rio de Janeiro (Brazil)

Năm nay Rio de Janeiro hủy các sự kiện bắn pháo hoa và hạn chế người dân ra các bãi biển vui chơi. Các lễ hội sẽ được tổ chức quy mô nhỏ và truyền trực tuyến.

Sydney (Úc)

Năm nay Sydney vẫn sẽ tổ chức một số lễ hội truyền thống đón năm mới nhưng với quy mô nhỏ hơn và sẽ được truyền hình trực tiếp. Thay vì bắn pháo hoa quy mô lớn như mọi năm thì năm nay sẽ có một sự kiện bắn pháo hoa nhỏ hơn ở cầu cảng Sydney trong đêm giao thừa.

Madrid (Tây Ban Nha)

Tổ chức lễ hội lớn vào các dịp lễ đặc biệt như mừng năm mới là một phần truyền thống văn hóa của người dân Madrid, nhưng không may, vì đại dịch, năm nay người dân Madrid phải đón năm mới tại nhà.

Edinburgh (Scotland)

Lễ hội giao thừa mừng năm mới của Scotland năm nay sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Las Vegas (Mỹ)

Năm nay thành phố ánh sáng này sẽ không có hoạt động bắn pháo hoa quy mô lớn, nhưng vẫn sẽ diễn ra một số lễ hội mừng năm mới ở một số địa điểm trung tâm.

Paris (Pháp)

Năm nay sẽ không có sự kiện công cộng nào được tổ chức để mừng năm mới ở Paris. Tuy nhiên sẽ có một buổi hòa nhạc tổ chức ở nhà thờ được phát trực tuyến từ nhà thờ Đức Bà.

Theo PLO
NSND Tạ Minh Tâm và tốp múa biểu diễn ca khúc Lá cờ Đảng. Ảnh: SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam'
(Ngày Nay) -Tối 25/1, tại khu vực sảnh trước Nhà hát Thành phố (Quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam."
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết).
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.