Năm Mèo bàn chuyện... o mèo
Năm Mèo bàn chuyện... o mèo
(Ngày Nay) - "Hiểu rộng ra và nếu liên hệ đến nghĩa của o trong o mèo, ta sẽ thấy o trong O chuột của Tô Hoài chẳng qua là o trong o mèo hiểu theo nghĩa bóng, chứ không phải là một từ o nào khác. O mèo, nói một cách ngắn gọn, mà không kém phần xác thực, là lân la ve gái. Còn o chuột cũng chỉ là rình nấp, đi quanh đi quẩn để tìm, để lùng bắt chuột mà thôi”.
Cuối năm, nghĩ về ngôi nhà thứ hai!
Cuối năm, nghĩ về ngôi nhà thứ hai!
(Ngày Nay) - Là cảm giác mình không lựa chọn theo hướng truyền thông mà những người bạn đồng trang lứa đang đi. Mình chờ đợi một cơ hội để sống với môi trường báo chí, bởi lòng mình gieo suy nghĩ giản đơn: con chữ trong báo chí được mài giũa, cẩn trọng hơn con chữ khuếch trương.
Lặng lẽ bên bếp lửa giao thừa
Lặng lẽ bên bếp lửa giao thừa
(Ngày Nay) - Đôi lần, tôi chợt băn khoăn, sống chậm là một tâm lý tất yếu hay một trào lưu nhất thời? Thật khó lý giải rành mạch, nhưng giữa kinh tế thị trường, ai cũng đủ khôn ngoan để nhào theo dòng chảy hội nhập với cái tham vọng lương thiện sẽ không bị xã hội bỏ rơi.
Hội An đông khách ngay từ ngày đầu năm mới
Hội An đông khách ngay từ ngày đầu năm mới
(Ngày Nay) - Dịp Tết Dương lịch 2023, từ ngày 30/12/2022 đến ngày 2/1/2023, phố cổ Hội An đã đón hàng chục nghìn lượt khách tham quan, mở ra tín hiệu cho một năm mới đầy hứa hẹn của du lịch Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.
Cổng chính dẫn vào “Thế giới Giáng sinh”. Ảnh: TTXVN
Rộn ràng năm mới không COVID tại 'Thế giới Giáng sinh' lớn nhất châu Âu
(Ngày Nay) - Năm nay, dù kinh tế khó khăn do khủng hoảng giá năng lượng và lạm phát cao, nhưng tại sự kiện "Christmas World", thế giới Giáng sinh lớn nhất châu Âu, được tổ chức tại Villa Borghese, ngay trung tâm thủ đô Rome, cả người lớn và trẻ em dường như vui tươi hớn hở hơn để đón mừng năm mới hoàn toàn không có các quy định phòng chống COVID-19.
Thế giới sẵn sàng đón chào Năm mới 2023
Thế giới sẵn sàng đón chào Năm mới 2023
Hơn 8 tỷ người dân ở khắp nơi trên thế giới đang chuẩn bị chào đón năm 2023 và vẫy chào tạm biệt 12 tháng đầy biến động của năm 2022. Hoạt động chuẩn bị và đón chào Năm mới ở mỗi nước mỗi khác, nhưng tựu chung lại tất cả đều là dịp để mọi người nhìn lại một năm cũ đã qua, tạm gác lại âu lo, muộn phiền của năm cũ và hướng tới năm 2023 với những kỳ vọng tốt đẹp hơn.
TP.HCM: Đón năm mới trong không khí trầm lắng nhưng an toàn
TP.HCM: Đón năm mới trong không khí trầm lắng nhưng an toàn
(Ngày Nay) - Trước bối cảnh phòng dịch, nhiều hoạt động chào đón năm mới 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tạm ngưng hoặc hạn chế để đảm bảo an toàn. Vì vậy, không khí phố xá chiều cuối năm cũng trầm lắng hơn so với những năm trước.
Ảnh minh họa
TP HCM sẽ tổ chức chương trình đếm ngược đón năm 2022 không khán giả
(Ngày Nay) - Chiều 30/12, tại buổi họp báo định kỳ, đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố sẽ tổ chức chương trình đếm ngược đón năm 2022 mà không mời đại biểu và khán giả tham dự. Thay vào đó, chương trình sẽ trực tiếp qua truyền hình, truyền thanh, trực tuyến trên các hạ tầng truyền thông xã hội.