Các trường thực hiện nghiêm quy định của ngành Y tế về phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, đối với việc phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác trong trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo thực hiện Kế hoạch tổng thể của ngành thích ứng với tình hình dịch COVID-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng, trong đó, khu vực trường học không còn quy định phải đeo khẩu trang. Những quy định về phòng, chống dịch đã được nới lỏng. Tuy nhiên, COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, luôn có nguy cơ xuất hiện các biến chủng mới. Vì vậy, trong văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học năm học 2022-2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra nhiệm vụ chung của toàn ngành là tiếp tục tăng cường, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và ứng phó với tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 cùng các dịch bệnh khác trong trường học.

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, đối với việc phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác trong trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo thực hiện Kế hoạch tổng thể của ngành thích ứng với tình hình dịch COVID-19, bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng. Ngành thực hiện nghiêm túc các quy định của cơ quan có thẩm quyền và hướng dẫn của ngành Y tế về phòng, chống dịch COVID-19; không chủ quan, lơi lỏng; chủ động nắm chắc tình hình, dự báo dịch COVID-19 có thể diễn biến phức tạp để xây dựng kế hoạch, phương án phối hợp đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ em, học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo, sẵn sàng ứng phó với tác động tiêu cực của dịch đối với ngành Giáo dục.

Cùng với đó, ngành Giáo dục tăng cường công tác truyền thông, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, học sinh, sinh viên. Đồng thời, xây dựng kế hoạch và phối hợp với ngành Y tế tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn trẻ em, học sinh, sinh viên kiến thức, kỹ năng bảo vệ sức khỏe; phòng, chống dịch COVID-19 cũng như các loại dịch bệnh khác (sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, rubella, cúm A, đậu mùa khỉ… và các bệnh không lây nhiễm trong trường học).

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai, sử dụng hiệu quả tài liệu truyền thông nâng cao năng lực về phòng, chống dịch bệnh và công tác y tế trường học. Các cơ sở tăng cường trách nhiệm trong việc chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để thực hiện, giám sát, kiểm tra, theo dõi, phát hiện sớm, xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh và có nguy cơ về sức khỏe trong trường học.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế xây dựng kế hoạch, triển khai kiện toàn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho nhân viên y tế trường học (chuyên trách và kiêm nhiệm). Đồng thời, các bên liên quan tiếp tục chỉ đạo, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên về công tác y tế trường học, phòng, chống dịch, bệnh không lây nhiễm cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên y tế trường học.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.