Cách chức Chủ tịch UBND phường 'làm ngơ' trước sai phạm nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Hoàng Nhật Thi (Chủ tịch UBND phường 2, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tài chính, tài sản công, gây hậu quả nghiêm trọng.
Trụ sở Ủy ban Nhân dân phường 2, thành phố Đông Hà. (Nguồn: Báo Giao thông)
Trụ sở Ủy ban Nhân dân phường 2, thành phố Đông Hà. (Nguồn: Báo Giao thông)

Thông tin từ Phòng Nội vụ thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Ủy ban Nhân dân thành phố Đông Hà đã ban hành Quyết định số 1728/QĐ-UBND ngày 19/8/2022 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố về việc kỷ luật cách chức Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 2, thành phố Đông Hà, đối với ông Hoàng Nhật Thi.

Ông Hoàng Nhật Thi không làm tròn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước địa phương, buông lỏng trong quản lý, không chỉ đạo, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về pháp luật đất đai, quản lý xây dựng trên địa bàn gây hậu quả nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Đông Hà đã ban hành Kết luận thanh tra số 543/KL-UBND ngày 22/3/2022. Cụ thể, trong 3 năm (2015-2018), Ủy ban Nhân dân phường 2, thành phố Đông Hà đã để cho Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thu, sử dụng sai mục đích khoản tiền cho thuê đất và địa điểm với tổng số tiền 264 triệu đồng.

Số tiền thu sai mục đích này cán bộ phường “chia nhau” dưới danh nghĩa chi phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, đến khi bị thanh tra mới nộp lại.

Ngoài ra, trong 2 năm 2016 và 2018, Ủy ban Nhân dân và Ban Thường vụ Đảng ủy phường 2 còn thống nhất cho thuê đất tại Nhà văn hóa khu phố 5 (cũ) và Nhà văn hóa khu phố 2.

Hợp đồng cho thuê các cá nhân ký với Ban cán sự của 2 khu phố này. Dù đã hết hạn hợp đồng cho thuê nhưng đến nay tại Nhà văn hóa khu phố 5 (cũ) vẫn tồn tại một quán cháo gà nằm ở mặt tiền đường Ngô Sỹ Liên.

Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp PHD của Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tại Ấn Độ. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".