Quảng Trị sẽ tiếp tục mở rộng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại khu vực Câu Nhi
Quảng Trị sẽ tiếp tục mở rộng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại khu vực Câu Nhi
(Ngày Nay) -  Sáng 10/7/2026, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thảo xác minh, kết luận thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ tại khu vực Câu Nhi, xã Nam Hải Lăng. Hội thảo quy tụ đại diện các cơ quan Trung ương, Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh, các cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ, nhân chứng lịch sử và các nhà nghiên cứu nhằm đối chiếu, thẩm định nhiều nguồn tư liệu phục vụ công tác tìm kiếm.
Trường THPT Lê Trực
Tiêu cực tại điểm thi Trường THPT Lê Trực, Quảng Trị: Thành lập tổ công tác đặc biệt, tổng hợp tình hình kỳ thi báo cáo Bộ
(Ngày Nay) -  Sau khi xuất hiện thông tin phản ánh dấu hiệu tiêu cực tại điểm thi Trường THPT Lê Trực trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã thành lập tổ công tác đặc biệt phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan để kiểm tra, xác minh vụ việc.
Ảnh minh họa
Quảng Trị: Chấn chỉnh tình trạng vắng mặt, cử người dự họp không đúng quy định
(Ngày Nay) - Nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng các hội nghị, phiên họp của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các xã, phường, đặc khu thực hiện nghiêm quy định về tham dự hội nghị, phiên họp nhằm chấn chỉnh tình trạng vắng mặt hoặc cử người tham dự không đúng quy định.
Chương trình văn nghệ trong đêm khai mạc.
Quảng Trị: Khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026
(Ngày Nay) - Chương trình khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026 được dàn dựng công phu, tạo dấu ấn riêng biệt, mang đến cho công chúng những trải nghiệm giàu cảm xúc và ấn tượng sâu sắc.
Học sinh dự thi lớp 10 tỉnh Quảng Trị năm 2026. (Ảnh: Báo và phát thanh, truyền hình Quảng Trị)
Quảng Trị bổ sung 450 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập, tuyển sinh từ ngày 30/6
(Ngày Nay) -  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định bổ sung 450 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2026–2027 cho 9 trường công lập, đồng thời tổ chức đợt tuyển sinh bổ sung từ ngày 30/6 đến 8/7. Quyết định này mở thêm cơ hội vào học trường công lập cho nhiều học sinh sau kỳ tuyển sinh vừa qua.
Trường Tiểu học Chu Văn An phát triển vườn rau sạch để phục vụ các bữa ăn bán trú cho học sinh.
Cùng gieo thói quen sống khỏe từ bữa ăn học đường
(Ngày Nay) - Với nhiều học sinh tiểu học, bữa ăn bán trú đơn thuần chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa ngày học. Nhưng tại Trường Tiểu học Chu Văn An (Quảng Trị), bữa ăn đã trở thành một phần của hành trình giáo dục, nơi học sinh được tìm hiểu về dinh dưỡng, học cách lựa chọn thực phẩm và hình thành những thói quen sống lành mạnh từ những điều nhỏ nhất.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị tăng cường kết nối hợp tác với tỉnh Xê Kông (Lào).
Quảng Trị tăng cường hợp tác với Lào về văn hóa, giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực
(Ngày Nay) - Theo Kế hoạch số 2899/KH-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị về triển khai các nội dung hợp tác với các tỉnh của nước CHDCND Lào, lĩnh vực văn hóa, giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tiếp tục được xác định là một trong những nội dung trọng tâm nhằm củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai bên.
Từ sáng sớm, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Lệ Thủy đã có mặt tại khu vực cổng trường để tiếp sức mùa thi. (Ảnh: Hoàng Anh)
Đồng hành cùng sĩ tử, Công an xã Lệ Thủy lan tỏa hình ảnh đẹp vì nhân dân phục vụ
(Ngày Nay) -  Sáng ngày 11/6, cùng với các thí sinh trên địa bàn bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, lực lượng Công an xã Lệ Thủy đã triển khai các hoạt động hỗ trợ, bảo đảm an ninh, trật tự tại điểm thi Trường THPT Lệ Thủy (xã Lệ Thủy, Quảng Trị) - nơi các thí sinh dự thi môn Ngữ văn – môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. (Ảnh: Đặng Hà)
Quảng Trị: Nâng cao năng lực y tế cơ sở, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân
(Ngày Nay) -  Chiều 9/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Hồng Vinh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Tân chủ trì buổi làm việc với Sở Y tế về tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Dòng Kiến Giang gắn bó với đời sống người dân địa phương bao đời nhưng cũng là nơi xảy ra những vụ đuối nước thương tâm. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Đuối nước thương tâm trên sông Kiến Giang
(Ngày Nay) - Chiều 8/6, trên sông Kiến Giang, đoạn qua thôn Phú Ninh, xã Ninh Châu, một học sinh 11 tuổi bị đuối nước tử vong. Đằng sau sự mất mát ấy không chỉ là bi kịch của một gia đình, mà còn là lời cảnh tỉnh về những khoảng trống trong việc bảo vệ trẻ em trước hiểm họa đuối nước vẫn đang rình rập ở nhiều vùng quê.
Bộ camera và tai nghe hạt đậu bán tràn lan trên mạng.
Quảng Trị tăng cường phòng ngừa gian lận công nghệ cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
(Ngày Nay) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2026. Trong các nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và đúng quy chế, nội dung phòng ngừa hành vi gian lận bằng thiết bị công nghệ cao được đặc biệt nhấn mạnh.
Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại Quảng Trị
Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại Quảng Trị
(Ngày Nay) - Từ ngày 29/4 - 1/5, ở xã Tân Lập (Quảng Trị) ghi nhận 64 người nhập viện cấp cứu với các triệu chứng như sốt cao, tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng, nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì… Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hướng Hóa.
Gỡ vướng để đẩy nhanh loạt dự án quy mô lớn của T&T Group tại Quảng Trị
Gỡ vướng để đẩy nhanh loạt dự án quy mô lớn của T&T Group tại Quảng Trị
(Ngày Nay) - Ngày 12/3, đoàn công tác Tập đoàn T&T Group do doanh nhân Đỗ Quang Hiển, Nhà sáng lập, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị nhằm trao đổi về tình hình triển khai các dự án và một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; đồng thời thảo luận các giải pháp nhằm tháo gỡ, thúc đẩy tiến độ các dự án trên địa bàn.