Cách ly 3 cán bộ y tế có dấu hiệu nhiễm cúm A/H1N1 từ bệnh nhân

Ngành y tế Vĩnh Long ghi nhận 6 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 và bệnh nhân chuyển sang Cần Thơ điều trị có dấu hiệu lây bệnh cho 3 cán bộ y tế.
 Các bệnh nhân được cách ly để điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ. Ảnh: Minh Anh.
Các bệnh nhân được cách ly để điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ. Ảnh: Minh Anh.

Trong thời gian điều trị cho bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1, 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ có triệu chứng bị lây nhiễm từ bà Nguyễn Thị Tư (84 tuổi) nên đã được cách ly.

Ngày 8/6, Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) báo cáo 6 trường hợp, trong đó có bà Tư, sốt cao tại khoa Nội nhiễm. Những bệnh nhân này ho khi đang nằm viện điều trị các bệnh lý nội khoa mãn tính như cao huyết áp, rối loạn tiền đình, đau nhức khớp.

Đến nay đã có 3 bệnh nhân xuất viện. Ngoài bà Nguyễn Thị Tư, bà Nguyễn Thị Mười Ba (53 tuổi) cũng được Viện Pasteur TP.HCM xác nhận dương tính với cúm A/H1N1.

Chiều 13/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết TTYT Bình Minh tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân còn lại.

Cách ly 3 cán bộ y tế có dấu hiệu nhiễm cúm A/H1N1 từ bệnh nhân ảnh 1

Trung tâm Y tế Bình Minh (thị xã Bình Minh, Vĩnh Long), nơi phát hiện 6 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1. Ảnh: Google Maps.
 
Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.