Cách ly 3 cán bộ y tế có dấu hiệu nhiễm cúm A/H1N1 từ bệnh nhân

Ngành y tế Vĩnh Long ghi nhận 6 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 và bệnh nhân chuyển sang Cần Thơ điều trị có dấu hiệu lây bệnh cho 3 cán bộ y tế.
 Các bệnh nhân được cách ly để điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ. Ảnh: Minh Anh.
Các bệnh nhân được cách ly để điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ. Ảnh: Minh Anh.

Trong thời gian điều trị cho bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1, 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ có triệu chứng bị lây nhiễm từ bà Nguyễn Thị Tư (84 tuổi) nên đã được cách ly.

Ngày 8/6, Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) báo cáo 6 trường hợp, trong đó có bà Tư, sốt cao tại khoa Nội nhiễm. Những bệnh nhân này ho khi đang nằm viện điều trị các bệnh lý nội khoa mãn tính như cao huyết áp, rối loạn tiền đình, đau nhức khớp.

Đến nay đã có 3 bệnh nhân xuất viện. Ngoài bà Nguyễn Thị Tư, bà Nguyễn Thị Mười Ba (53 tuổi) cũng được Viện Pasteur TP.HCM xác nhận dương tính với cúm A/H1N1.

Chiều 13/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết TTYT Bình Minh tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân còn lại.

Cách ly 3 cán bộ y tế có dấu hiệu nhiễm cúm A/H1N1 từ bệnh nhân ảnh 1

Trung tâm Y tế Bình Minh (thị xã Bình Minh, Vĩnh Long), nơi phát hiện 6 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1. Ảnh: Google Maps.
 
Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
Bình luận
"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" để đảm bảo trẻ em được tiêm vaccine sởi
"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" để đảm bảo trẻ em được tiêm vaccine sởi
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, bệnh sởi có dấu hiệu chững lại nhưng gia tăng cục bộ tại một số địa phương, nhất là ở một số tỉnh, thành phố di biến động dân cư nhiều, khu vực miền núi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện tiếp cận dịch vụ y tế còn khó khăn, tỷ lệ tiêm chủng vaccine thấp...
Ảnh minh hoạ.
Trung tâm tài chính: Bước đi chiến lược nâng cao năng lực của nền kinh tế
(Ngày Nay) - Việc thành lập trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước mà còn là bước đi chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Với nền tảng chính trị vững chắc, hệ thống pháp lý đồng bộ và thực tiễn phát triển đầy tiềm năng, đây là thời điểm thích hợp để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu này, góp phần thu hút nguồn vốn, thúc đẩy tăng trưởng và nâng tầm vị thế quốc gia trên bản đồ tài chính quốc tế.