Cách ly 60 F1 của nhân viên bán chè mắc Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân mang mã số 8430, là sinh viên, làm việc tại quán chè Changhi ở quận Gò Vấp, TP.HCM, đã tiếp xúc nhiều người sau khi trở về Tiền Giang.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 5/6, Tiền Giang ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên ngoài cộng đồng. Bệnh nhân mang mã số 8430, là sinh viên, F1 của bệnh nhân 6292. Nam sinh này làm việc tại quán chè Changhi ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

Ngày 28/5, bệnh nhân từ TP.HCM trở về quê ở xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, sau đó đi dự đám giỗ và tiếp xúc với nhiều người.

Sau khi có kết quả xét nghiệm của nam sinh này, tỉnh Tiền Giang đã truy vết F1, F2 và F3. Số F2, F3 lần lượt là 81 và 263 người. Theo kết quả xét nghiệm, 41 trường hợp F1 âm tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế đã lập danh sách 60 ca F1 để đưa đi cách ly tập trung.

Một phần ấp Quý Thành ở xã Nhị Quý đã được phong tỏa. Chính quyền địa phương đã phun khử khuẩn những nơi bệnh nhân đã đến. Nhà chức trách yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, từ ngày 4/6, tỉnh Tiền Giang đã tạm dừng hoạt động toàn bộ các cơ sở kinh doanh ăn uống, nước giải khát dọc quốc lộ 1.

Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
(Ngày Nay) - Hàn Quốc sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Thanh niên nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới. Diễn đàn dự kiến được tổ chức trực tuyến từ 5-7/11/2021 trên nền tảng Metaverse “Gather Town”. Thông qua sự kiện, Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới muốn thu hút sự tham gia mạnh mẽ của người trẻ đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs), đặc biệt đối với lĩnh vực biến đổi khí hậu và văn hóa. 
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 diễn ra từ ngày 6-21/11 là một chuỗi các hoạt động và sự kiện có tầm nhìn, thiết thực và gợi mở, hướng đến tương lai sáng tạo, tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam.
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề 'Tương lai sáng tạo'
(Ngày Nay) -  Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam (VFCD) lần thứ 3 dự kiến diễn ra từ ngày 6-21/11/2021, do Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức cùng UNESCO, Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam. Với chủ đề "Tương lai sáng tạo", sự kiện trực tuyến hướng đến kiến tạo nền tảng tương tác cởi mở và đúng thời điểm, tạo điều kiện cho cá nhân và tổ chức sáng tạo có thể kết nối với hàng ngàn khán giả. 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.