Cách ly hơn 100 trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ở quận Bắc Từ Liêm

Liên quan đến bệnh nhân số 714 tại phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), trao đổi với phóng viên trưa 6-8, Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm Nguyễn Anh Tuấn cho biết, ngay trong đêm 5-8, cơ quan chức năng của quận đã tiến hành điều tra dịch tễ 2 địa điểm liên quan đến bệnh nhân trên địa bàn.
Cơ quan chức năng phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân tại ngõ 5/4 phố Kiều Mai, Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) từ chiều 5-8.
Cơ quan chức năng phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân tại ngõ 5/4 phố Kiều Mai, Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) từ chiều 5-8.

Tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an trên địa bàn phường Trung Văn, đã xác định 11 trường hợp thuộc diện tiếp xúc F1. Những trường hợp này đang được cách ly tại bệnh viện và đã lấy mẫu xét nghiệm chờ kết quả.

Tại quán karaoke A99 đường Lê Đức Thọ, đã xác định 10 trường hợp là F1, trong đó 8 trường hợp đã được xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung; 1 trường hợp về quê ở Phú Thọ, cơ quan chức năng của quận đã thông tin về địa phương; 1 trường hợp chưa xác minh được, đang tổ chức tìm.

“Cơ quan chức năng của quận Nam Từ Liêm đã phun khử khuẩn toàn bộ 2 địa điểm trên và tiếp tục điều tra các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2 tại 2 địa điểm trên”, Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm Nguyễn Anh Tuấn thông tin thêm.

Tại quận Bắc Từ Liêm, Phó Chủ tịch UBND quận Lưu Ngọc Hà cho biết, từ 16h30 ngày 5-8, quận đã phong tỏa nơi cư trú của bệnh nhân, đồng thời rà soát, cách ly tại gia đình 83 công dân.

Quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục rà soát 13/13 phường để tìm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân, đưa đi cách ly tập trung.

Đến sáng nay (6-8), quận đã xét nghiệm PCR cho 5 trường hợp.

* Liên quan đến ca bệnh này (là nhân viên điều hành xe buýt của Xí nghiệp Xe buýt 10-10), sáng 6-8, đại diện Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) cho biết, tối 5-8, cơ quan y tế quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành khoanh vùng 37 người F1 tại Xí nghiệp Xe buýt 10-10 (gồm Ban Giám đốc, nhân viên điều hành cùng phòng với bệnh nhân, 1 lái xe và 1 nhân viên bán vé của tuyến buýt 53B) và đưa đi cách ly theo quy định. Hiện sức khỏe của toàn bộ 37 người F1 ổn định.

Các trường hợp F2 đã xác định có liên quan đến bệnh nhân 714 đều được yêu cầu cách ly tại nhà theo quy định.

Toàn bộ khu vực văn phòng, xưởng, sân bãi và 162 xe buýt của 15 tuyến và nhánh tuyến do xí nghiệp quản lý cũng được phun khử khuẩn.

Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco), đơn vị quản lý Xí nghiệp Xe buýt 10-10, cũng đã ra văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục chủ động theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh để linh hoạt điều hành trên nguyên tắc và mục tiêu chống dịch là hàng đầu nhưng vẫn bảo đảm hoạt động sản xuất; tuyệt đối tuân thủ các biện pháp an toàn cho người lao động.

Cụ thể là: Trang bị đầy đủ và đeo khẩu trang y tế mọi lúc, mọi nơi; kiểm tra theo dõi thân nhiệt thường xuyên trong ngày; trang bị và sử dụng nước khử khuẩn tại trụ sở cơ quan, đơn vị; phun khử khuẩn văn phòng, phương tiện xe buýt; thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo hành khách có biện pháp tự bảo vệ sức khỏe. Đối với hành khách không thực hiện các biện pháp phòng dịch, nếu cần thiết có thể từ chối phục vụ.

Theo Hà Nội mới
TIN LIÊN QUAN
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).