Cách ly toàn bộ thành viên của ‘Thiền am bên bờ vũ trụ’ vì tiếp xúc với người về từ Campuchia nghi nhiễm Covid-19

(Ngày Nay) - Sáng 25/7, cơ quan chức năng cùng lực lượng y tế đã có mặt tại cơ sở Thiền Am Bên bờ vũ trụ (H.Đức Hoà, Long An) để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, dẫn toàn bộ thành viên đi cách ly vì tiếp xúc với 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Đưa người của ‘Thiền am bên bờ vũ trụ’ đi cách ly vì tiếp xúc với người về từ Campuchia nghi nhiễm Covid-19
Đưa người của ‘Thiền am bên bờ vũ trụ’ đi cách ly vì tiếp xúc với người về từ Campuchia nghi nhiễm Covid-19

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Long An, Khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, H.Đức Hoà đã tiếp nhận một bệnh nhân có tên Đ.T.H. (SN 1966).

Theo đó, 8 giờ sáng 19/7, bệnh nhân đi từ ấp Sò Đo (TT.Hậu Nghĩa, H.Đức Hoà) qua Sooaysrieng (Campuchia) bằng xe honda ôm. Tới 16 giờ chiều cùng ngày, bệnh nhân về lại ấp Sò Đo.

Khoảng 10 giờ sáng 20/7, bệnh nhân bắt taxi đi tặng quà cho hộ bà Cao Thị Cúc ở xã Hoà Khánh Tây (H.Đức Hoà) và tiếp xúc với các thành viên tại đây, hiện là cơ sở “Thiền am bên bờ vũ trụ”. Đến 11 giờ cùng ngày, bệnh nhân về và ở lại nhà.

Sáng 21/7, bệnh nhân tiếp tục bắt xe honda ôm đi Sooaysrieng và cảm thấy người không khoẻ. Lúc này, bệnh nhân ghé Trạm y tế Tân Phú để khám bệnh

Khoảng 11 giờ 45 phút cùng ngày, bệnh nhân được đưa về nhập viện và cách ly tại Khoa nhiễm  Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa.

Ngay lập tức, cơ quan chức năng và Sở Y tế tỉnh Long An lập tức lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để đưa đi cách ly.

Sáng 25/7, lực lượng chức năng có mặt tại Thiền am bên bờ vũ trụ để thực hiện xét nghiệm, dẫn 19 thành viên của cơ sở này đi cách ly. Qua kết quả xét nghiệm ban đầu, tình trạng sức khỏe đều bình thường, không có triệu chứng với Covid-19.

Hiện tại, sau khi theo dõi, sức khỏe của bệnh nhân Đ.T.H. không sốt, đau họng và tức ngực sau ho.

Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Di sản xói mòn vì thời tiết
Di sản xói mòn vì thời tiết
(Ngày Nay) - Đối với những nhà khảo cổ học ở các quốc gia như Syria hay Afghanistan, nỗi sợ hãi số một không phải là chiến tranh hay khủng bố mà là những biến đổi khó lường trong tương lai của môi trường, khí hậu.