Chủ tịch nước thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2016-2021
Chủ tịch nước thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2016-2021
(Ngày Nay) - Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch nước đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và các nhiệm vụ do Bộ Chính trị, Ban Bí thư phân công, góp phần tích cực cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải cải cách mạnh mẽ hơn để đất nước tiến lên
(Ngày Nay) -  Đề nghị tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, Thủ tướng nhấn mạnh nguyên tắc luật dễ hiểu, dễ vận dụng, 1 luật cố gắng có 2 nghị định là nhiều nhất, 1 nghị định có không quá 1 thông tư và ban hành 1 văn bản thì phải hủy văn bản cũ; không để nợ đọng văn bản quy phạm pháp luật. “Cải cách đã là khó, cải cách hành chính đụng chạm đến bộ máy, đến con người thì càng khó hơn”.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình kiểm tra công tác CCHC tại Vĩnh Phúc.
Chính phủ tổng kết 10 năm chương trình tổng thể cải cách hành chính
Hôm nay (18/3), Chính phủ tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình tổng thể Cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ. 
Cán bộ tại bộ phận một cửa quận Bình Tân đang hướng dẫn người dân cách làm thủ tục bằng hình thức trực tuyến. (Ảnh: Lê Thoa/Báo Pháp luật TP HCM)
TP.HCM: Giải pháp để đột phá cải cách hành chính
(Ngày Nay) -  Theo TS Bùi Ngọc Hiền, Học viện Cán bộ TP.HCM, đột phá trong cải cách hành chính phải hướng đến/để phục vụ người dân, doanh nghiệp thì mới đem lại hiệu quả/kết quả là thúc đẩy sự phát triển toàn diện của TP.
Bộ Công Thương tạo thuận lợi thương mại tối đa cho doanh nghiệp
Bộ Công Thương: Đi đầu kết nối thử nghiệm với Dịch vụ công quốc gia
Bộ Công Thương là một trong những Bộ đầu tiên phối hợp với Văn phòng Chính phủ để triển khai kết nối thử nghiệm Cổng dịch vụ công của Bộ Công Thương với Cổng dịch vụ công quốc gia trong tháng 9/2019. Đây là một trong những giải pháp Bộ tích cực triển khai nhằm tạo thuận lợi thương mại tối đa cho doanh nghiệp.    
Cải cách hành chính ngân hàng: Chỉ tiến, khó lùi
Cải cách hành chính ngân hàng: Chỉ tiến, khó lùi
Khác hẳn thời gian trước đây, dưới áp lực cạnh tranh của 183 tổ chức tín dụng, 1.200 quỹ tín dụng nhân dân cùng các tổ chức tài chính vi mô đã khiến quan hệ DN-ngân hàng trở nên bình đẳng. Thế nên, các nhà cho vay hiểu rằng nếu không cải cách sẽ khó phát triển.
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Cải cách hành chính với cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả
 Đây là nội dung quan trọng được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ. Hội nghị diễn ra chiều 21/2, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chủ trì.
Hành trình thay đổi chính tả đầy gian nan của nước Đức
Hành trình thay đổi chính tả đầy gian nan của nước Đức
[Ngày Nay] - Nhiều năm sau khi cuộc cải cách chính tả gây tranh cãi của Đức được tiến hành, nhiều người Đức vẫn còn bối rối bởi các quy tắc chính tả mới, thậm chí có nhiều người từ chối sử dụng cách viết mới. Nhưng nước Đức vẫn kiên định cải cách, bằng chứng là gần 100% sách giáo dục xuất bản mới sử dụng cách viết chính tả mới để chữ viết đi vào nền nếp.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến về "Thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại”. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng chủ trì Hội nghị thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN
Sáng 24/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến về "Thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại”. Dự kiến, từ các ý kiến tại Hội nghị, cơ quan chức năng sẽ hoàn thiện trình Chính phủ Nghị định và kế hoạch hành động về vấn đề này.
SHB hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng hiện đại bậc nhất Việt Nam
Thống đốc NHNN tặng bằng khen cho Ngân hàng SHB
(Ngày Nay) -Ghi nhận và khẳng định những thành tích xuất sắc của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), mới đây Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã ký quyết định tặng bằng khen SHB - tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2017.


Tỷ lệ hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng của Hà Nội đạt 100% (Ảnh minh họa)
Hà Nội dẫn đầu cả nước về tỷ lệ hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng
(Ngày Nay) - Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, năm 2017, với khối lượng công việc chung của Sở KH&ĐT tăng gần 15% so với năm 2016, mức độ phức tạp hơn, thời gian giải quyết ngắn, trong bối cảnh biên chế tiếp tục giảm, Sở KH&ĐT đã triển khai đồng bộ các giải pháp và đạt được kết quả khá toàn diện.