California: Nhận 300 đô nếu tình nguyện… ăn bơ

(Ngày Nay) - Đây là một thông tin đáng mừng cho những người yêu thích hoa quả, đặc biệt là trái bơ.


    California: Nhận 300 đô nếu tình nguyện… ăn bơ

    Mới đây các nhà khoa học ở California, Mỹ đã đưa ra thông báo tìm tình nguyện viên tham gia vào nghiên cứu nhằm xác định một số công dụng từ trái bơ. Theo đó tình nguyện viên tham gia sẽ chỉ cần ăn 1 lượng bơ theo yêu cầu và nhận 300 đô khi nghiên cứu kết thúc.

    Các trường đại học (Trường Y tế Công cộng Loma Linda, Đại học bang Pennsylvania, Đại học Tufts, Đại học California Los Angeles, Đại học Wake Forest) và một công ty bơ đang hợp tác để tiến hành nghiên cứu nhằm xác định trái bơ có giúp giảm mỡ bụng hay không.

    Hiện quá trình nghiên cứu cần 1.000 người tham gia với thời gian kéo dài trong 6 tháng.

    California: Nhận 300 đô nếu tình nguyện… ăn bơ ảnh 1

    Mặc dù bơ là loại quả có chứa hàm lượng chất béo cao nhất trong tất cả các loại trái cây song các nhà nghiên cứu tin rằng loại quả này lại chứa một nguyên tố có thể chống lại bệnh béo phì.

    Tiến sĩ Joan Sabaté, giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng tại Loma Linda cho biết: “Nghiên cứu này sẽ kiểm tra việc ăn một quả bơ mỗi ngày có làm giảm mỡ bụng hay không”.

    Lý thuyết chúng tôi đưa ra là một chế độ ăn nhiều chất béo không bão hòa có thể ngăn chặn sự phân bố chất béo trong cơ thể, đặc biệt là xung quanh dạ dày, bằng cách ngăn chặn biểu hiện của các gen béo.

    Dưới đây là yêu cầu mà các nhà nghiên cứu đưa ra với tình nguyện viên:

    - Tình nguyện viên phải từ 25 tuổi trở lên

    - Tình nguyện viên sẵn sàng ăn một quả bơ mỗi ngày trong sáu tháng hoặc hai quả bơ mỗi tháng trong cùng thời gian

    - Đàn ông phải có vòng bụng tối thiểu là 40 inch

    - Phụ nữ phải có vòng bụng tối thiểu là 35 inch

    - Những người được chọn tham gia sẽ được chỉ định vào một trong hai nhóm, nhóm thử nghiệm hoặc nhóm kiểm soát.

    Tất cả các thành viên sẽ nhận được MRI miễn phí và khám sức khỏe tại Loma Linda và được yêu cầu gặp bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng mỗi tháng một lần.

    Một khi nghiên cứu đã được hoàn thành, mỗi người tham gia sẽ được trả 300 đô và đi kèm những món quà tặng khác. Mặc dù nghiên cứu được tài trợ bởi Hội đồng quản trị Hass Avocado, Tiến sĩ Sabaté khẳng định điều này sẽ không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

    Theo DailyMail

    Rapper Mason Nguyễn
    Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
    (Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
    Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
    “Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
    (Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
    Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
    Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
    (Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
    Nghệ nhân Lê Văn Tuy
    Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
    (Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.
    Hoa hậu Vanessa Pulgarín, cùng Á hậu 1 Faith Maria Porter và Á hậu 2 Nguyễn Hương Giang. Ảnh: MGI/Facebook
    Hương Giang xuất sắc đoạt ngôi Á hậu 2 Miss Grand All Stars 2026
    (Ngày Nay) - Vượt qua nhiều ứng viên giàu kinh nghiệm đến từ khắp nơi trên thế giới, Hương Giang đoạt ngôi Á hậu 2 tại Miss Grand International All Stars 2026. Thành tích này giúp đại diện Việt Nam trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhất tại mùa giải All Stars đầu tiên trong lịch sử Miss Grand.