Nghiên cứu chỉ ra cách để ngủ ngon hơn
Nghiên cứu chỉ ra cách để ngủ ngon hơn
Nhiều người mệt mỏi muốn có giấc ngủ ngon hơn thường hay tập trung vào việc thay đổi thói quen trước khi đi. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy chìa khóa để có giấc ngủ ngon nằm ở cách một người trải qua cả ngày hôm đó thế nào.
Ảnh minh hoạ.
Đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển chíp bán dẫn phục vụ chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Công nghiệp bán dẫn là ngành công nghiệp nền tảng và trọng yếu quốc gia trong tương lai. Việc phát triển công nghiệp bán dẫn là cơ hội để Việt Nam xây dựng ngành công nghiệp điện tử Việt Nam nhất là khi ngành này đang bước vào giai đoạn chuyển đổi sang thiết bị điện tử sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị internet vạn vật (IoT)...
Giáo sư Albert P. Pisano, Viện sĩ Viện hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ, đồng Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture
Giải thưởng VinFuture mang lại uy tín lớn cho Việt Nam
(Ngày Nay) - Với số lượng đề cử của VinFuture mùa thứ 3 nhiều hơn gần gấp ba lần so với mùa giải đầu tiên, Giáo sư Albert P. Pisano, Viện sĩ Viện hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ, đồng Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture cho rằng, giá trị cốt lõi và sứ mệnh đặc biệt của giải thưởng chính là điều làm nên sức hút đối với VinFuture theo tờ Technode Global.
"VinUni chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học có chất lượng"
"VinUni chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học có chất lượng"
(Ngày Nay) - GS Laurent El Ghaoui là Phó hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, đồng thời là Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính , Trường ĐH VinUni đã dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện thú vị nhân dịp đầu năm học mới.
Tác giả, nhà báo Đào Tuấn
Khi tiền cho khoa học chỉ bằng "một dặm đường"
(Ngày Nay) -  Sau một năm “zero’ đồng, Quỹ P hát triển khoa học Công nghệ quốc gia (NAFOSTED) vừa công bố ngân sách 300 tỉ đồng cho đầu tư nghiên cứu khoa học năm 2023. Số tiền, chỉ bằng “một dặm đường”.
Ảnh minh hoạ.
Phát hiện thực vật có thể phát ra âm thanh
(Ngày Nay) - Thực vật không hoàn toàn im lặng như chúng ta tưởng mà thực tế chúng có thể phát ra âm thanh, song ở tần số mà thính giác của con người không nghe thấy được. Thực vật phát ra âm thanh nhiều hơn khi chúng thiếu nước hoặc phải chịu áp lực nào đó. Đây là kết quả công trình nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học Tel Aviv, Israel.