Cảm động: Bé gái 5 tuổi một mình lên xe đi điều trị COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bé gái dương tính SARS-CoV-2 có bố và bà ngoại là F0, mẹ là F1. Khi phải một mình vào bệnh viện điều trị, bé ngoan ngoãn một mình lên xe y tế để đến BV Trưng Vương điều trị COVID-19.
Bé gái một mình lên xe để đi đến nơi điều trị COVID-19 ở Bệnh viện Trưng Vương. Ảnh cắt từ clip
Bé gái một mình lên xe để đi đến nơi điều trị COVID-19 ở Bệnh viện Trưng Vương. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, đoạn video dài 43 giây ghi lại hình ảnh một bé gái 5 tuổi hình dáng nhỏ bé trong bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình bước lững thững đến gần chiếc xe cấp cứu đang đậu dưới lòng đường.

Khi tới trước cửa xe, bé xoay người một vòng nhìn vào trong nhà và nhân viên y tế. Sau đó, bé tự giác bước lên xe theo sự hướng dẫn của một nhân viên y tế. Xem đoạn video trên, nhiều người không khỏi xúc động.

Theo lời kể của các nhân viên y tế, bé gái rất nghe lời các cô chú nhân viên y tế hướng dẫn mặc đồ phòng hộ, tự mình lên xe và vô cùng ngoan ngoãn ngồi yên suốt chặng đường. Được biết, bé được cho ở cùng với bà ngoại đang điều trị tại BV Trưng Vương. Hiện tình trạng của bé ổn định.

Được biết, trước đó ba của bé có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đã được đưa đi điều trị. Mẹ bé là F1 được đưa đi cách ly tập trung.

Sau đánh giá nguy cơ, bé được cho cách ly ở nhà với bà ngoại và dì. Sau đó bà ngoại cũng có kết quả dương tính nên chuyển đi điều trị. Ngày 23-6, bé có triệu chứng, kết quả xét nghiệm dương tính nên nhân viên y tế đưa đi điều trị tại BV Trưng Vương.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, hiện nay thành phố ghi nhận nhiều trường hợp trẻ nhỏ mắc COVID-19. Riêng Bệnh viện Trưng Vương hiện đang điều trị COVID-19 cho 38 trẻ trong độ tuổi từ dưới 1 tuổi đến 11 tuổi. Nguyên nhân trong thời gian này các bé được ở nhà, không đi học và có thể bị lây từ người lớn trong gia đình.

Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).