Cảm động: Bé gái 5 tuổi một mình lên xe đi điều trị COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bé gái dương tính SARS-CoV-2 có bố và bà ngoại là F0, mẹ là F1. Khi phải một mình vào bệnh viện điều trị, bé ngoan ngoãn một mình lên xe y tế để đến BV Trưng Vương điều trị COVID-19.
Bé gái một mình lên xe để đi đến nơi điều trị COVID-19 ở Bệnh viện Trưng Vương. Ảnh cắt từ clip
Bé gái một mình lên xe để đi đến nơi điều trị COVID-19 ở Bệnh viện Trưng Vương. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, đoạn video dài 43 giây ghi lại hình ảnh một bé gái 5 tuổi hình dáng nhỏ bé trong bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình bước lững thững đến gần chiếc xe cấp cứu đang đậu dưới lòng đường.

Khi tới trước cửa xe, bé xoay người một vòng nhìn vào trong nhà và nhân viên y tế. Sau đó, bé tự giác bước lên xe theo sự hướng dẫn của một nhân viên y tế. Xem đoạn video trên, nhiều người không khỏi xúc động.

Theo lời kể của các nhân viên y tế, bé gái rất nghe lời các cô chú nhân viên y tế hướng dẫn mặc đồ phòng hộ, tự mình lên xe và vô cùng ngoan ngoãn ngồi yên suốt chặng đường. Được biết, bé được cho ở cùng với bà ngoại đang điều trị tại BV Trưng Vương. Hiện tình trạng của bé ổn định.

Được biết, trước đó ba của bé có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đã được đưa đi điều trị. Mẹ bé là F1 được đưa đi cách ly tập trung.

Sau đánh giá nguy cơ, bé được cho cách ly ở nhà với bà ngoại và dì. Sau đó bà ngoại cũng có kết quả dương tính nên chuyển đi điều trị. Ngày 23-6, bé có triệu chứng, kết quả xét nghiệm dương tính nên nhân viên y tế đưa đi điều trị tại BV Trưng Vương.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, hiện nay thành phố ghi nhận nhiều trường hợp trẻ nhỏ mắc COVID-19. Riêng Bệnh viện Trưng Vương hiện đang điều trị COVID-19 cho 38 trẻ trong độ tuổi từ dưới 1 tuổi đến 11 tuổi. Nguyên nhân trong thời gian này các bé được ở nhà, không đi học và có thể bị lây từ người lớn trong gia đình.

Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.