Cảm động chú chó tuyệt thực, tìm chủ dưới đống đổ nát

Câu chuyện cảm động về chú chó tuyệt thực đi tìm chủ nhân tại hiện trường vụ sạt lở đất ở Thâm Quyến khiến cộng đồng mạng Trung Quốc cảm động.
Cảm động chú chó tuyệt thực, tìm chủ dưới đống đổ nát

Tại hiện trường vụ lở đất kinh hoàng tại Thâm Quyến, Trung Quốc, người ta thấy một chú chó nhất quyết không chịu ăn uống gì mà chỉ lang thang đánh hơi tìm chủ nhân.

Cảm động chú chó tuyệt thực, tìm chủ dưới đống đổ nát ảnh 1

Hôm 24 tháng 12, các nhân viên cứu hộ đã bắt gặp một con chó màu kem lang thang ở tại khu vực sạt lở đất nghiêm trọng ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Cảm động chú chó tuyệt thực, tìm chủ dưới đống đổ nát ảnh 2

Chú chó này đã được các nhân viên cứu hộ cứu thoát trong vụ sạt lở đất từ hôm 23/12. Tuy nhiên, thay vì rời khỏi khu vực nguy hiểm này thì chú chó tiếp tục nán lại, đi lang thang trên đống đổ nát và liên tục đánh hơi dường như tìm kiếm sự xuất hiện của chủ nhân.

Cảm động chú chó tuyệt thực, tìm chủ dưới đống đổ nát ảnh 3

Chú chó nhìn rất gầy, thiếu sức sống cùng với bộ lông xù xì và cặp mắt sưng húp. Cảm động trước lòng trung thành của con chó, các nhân viên cứu hộ đã cho thức ăn và nước uống nhưng nó nhất quyết không chịu ăn gì, chỉ liếm láp vài cái rồi ngoảnh mặt bỏ đi, tiếp tục cặm cụi tìm kiếm chủ nhân.

Cảm động chú chó tuyệt thực, tìm chủ dưới đống đổ nát ảnh 4

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải lên mạng internet, câu chuyện về chú chó trung thành ngay lập tức lan truyền mạnh mẽ khiến nhiều người cảm động vì trong những thảm họa dữ dội nhất thì loài chó vẫn luôn bên cạnh con người.

Cảm động chú chó tuyệt thực, tìm chủ dưới đống đổ nát ảnh 5

Vụ lở đất kinh hoàng đã diễn ra tại thành phố Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc vào chủ nhật tuần trước, ngày 20 tháng 12, khiến ít nhất 33 tòa nhà bị phá hủy. Cho tới nay, 75 người vẫn mất tích và bị chôn vùi dưới đống đổ nát, 4 thi thể đã được tìm thấy vào sáng hôm 23/12, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7 người.

Danh Tuyên (theo Sina)

Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
(Ngày Nay) - Sau 13 năm kể từ lần sửa đổi gần nhất, Luật Di sản văn hóa đang dần bộc lộ những điểm hạn chế, nhiều điều khoản, quy định đã trở nên lỗi thời so với thực tiễn bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa hiện nay.
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh vừa quyết định khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm khi thi công công trình thay thế biển quảng bá Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào năm 2014-2015. Đây là một trong 3 vụ án được đưa vào diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Bình theo dõi trong năm 2022.
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Việc kiểm tra nhằm khảo sát tình hình cung ứng, sử dụng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh và khảo sát, ghi nhận tác động của việc thiếu hụt này tới chất lượng khám chữa bệnh, sự hài lòng của người dân, nhân viên y tế; đồng thời xác định khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế.
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng với 51 chương trình đặc sắc
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng với 51 chương trình đặc sắc
(Ngày Nay) - Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa công bố Kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022. Theo đó, Festival lần này sẽ diễn ra trong 2 tháng, tập trung vào tháng 11 đến hết tháng 12. Đáng chú ý, Festival có tới 10 chương trình chính và 41 chương trình hưởng ứng đặc sắc, góp phần đẩy mạnh kích cầu du lịch, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân địa phương.