Ảnh minh hoạ: Tiền Phong
Ngành GTVT 'cấm làm vĩnh viễn' nhân viên hàng không vi phạm một số quy định

(Ngày Nay) -  Theo thông tư hướng dẫn về thực hiện kỷ luật lao động đặc thù với nhân viên hàng không, nếu nhân viên trong lĩnh vực này vi phạm kỷ luật như trộm cắp tài sản, buôn lậu, uống rượu, đánh bạc... sẽ không được làm nhân viên hàng không ở bất kể doanh nghiệp nào trong lĩnh vực này.

Biển báo tốc độ cho thấy sự thụt lùi về hiệu quả đầu tư của tuyến đường này. Ảnh: Bảo An.
Bất thường cao tốc BOT Hà Nội - Bắc Giang
(Ngày Nay) - Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang là dự án bất thường nhất trong các dự án BOT. Đường được nâng cấp nhưng tốc độ khai thác không tăng, thậm chí thấp hơn khi chưa đầu tư. Trong khi đó, nhà đầu tư lẫn các cơ quan chức năng vẫn không triển khai đầu tư tiếp để khắc phục tồn tại... 
Công nhân đội mưa đình công
Gần 7.000 công nhân đội mưa đình công, yêu cầu đối thoại
(Ngày Nay) - Sáng 3/10, gần 7.000 công nhân Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam (đóng tại xã Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đội mưa suốt buổi sáng để đình công, yêu cầu lãnh đạo Công ty là người Trung Quốc trực tiếp đối thoại với công nhân.
Lao động Việt Nam làm việc tại HQ, ảnh Nguyễn
Vụ DN XKLĐ 'tố' Cục QLLĐNN: 'Rút đơn sẽ được cấp giấy phép mới, không cần phí bôi trơn'?
(Ngày Nay) -4 tháng trước, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung khẳng định trước dư luận: khẩn trương giải quyết, đúng quy trình, tôn trọng khách quan, không bao che, không dung túng bất cứ ai” song tới nay mọi việc lại có dấu hiệu “chìm xuồng”. Không chỉ có thế, DN được nhiều người thuyết phục “hoà giải, rút đơn”, thậm chí xuất hiện văn bản giả mạo xin rút đơn tố cáo ông Tống Hải Nam, Cục phó Cục QLLĐNN.
 
Tại Hà Tĩnh, Tập đoàn FLC đã nhận được lời mời đầu tư vào một số dự án trọng điểm trên địa bàn.
Chủ tịch Hà Tĩnh kêu gọi FLC sớm triển khai dự án trên địa bàn tỉnh
(Ngày Nay) -Với tiềm năng, lợi thế, cùng với những chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, sự đồng hành của chính quyền và người dân Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn kêu gọi Tập đoàn FLC tận dụng cơ hội, đến sớm và triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh để hai bên cùng phát triển.
Cty TNHH Đại Nguyên Dương (Nam Định) đóng 11 tàu vỏ thép theo Nghị định 67.
Tàu cá vỏ thép hư hỏng hàng loạt: Vì sao?
(Ngày Nay) - Sau khi nhiều tàu cá vỏ thép của ngư dân Bình Định đóng theo Nghị định (NĐ) 67 bị hư hỏng, gỉ sét, bị thay thế bằng thép Trung Quốc… Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương tổng rà soát điều kiện của các cơ sở đóng tàu.
Vingroup ký thỏa thuận hợp tác với 500 hộ sản xuất
Vingroup ký thỏa thuận hợp tác với 500 hộ sản xuất
(Ngày Nay) - Sau hơn 6 tháng triển khai, Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” do Công ty VinEco – Tập đoàn Vingroup phát động đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác với 500 hộ sản xuất thuộc các lĩnh vực Rau, Nấm, Gạo, Trái cây. Công bố được đưa ra tại Hội thảo “Lan tỏa mô hình sản xuất nông sản sạch” tổ chức ngày 25/4 tại tỉnh Lâm Đồng. 
 
ảnh minh hoạ
Ngân hàng xiết nợ: Cũng là cực chẳng đã
(Ngày Nay) -“Chỉ ở mức cực chẳng đã, ngân hàng mới phải dùng biện pháp như vậy để đi đòi nợ các đối tượng khách hàng chây ì, không chịu trả nợ đúng hạn”, chuyên gia Tài chính – Ngân hàng Cấn Văn Lực bình luận về câu chuyệnthu giữ tài sản bảo đảm đang nóng bỏng thời gian qua.
Khu nghỉ dưỡng JW Marriott là dự án lớn đầu tiên đi vào hoạt động tại phía Nam Phú Quốc
Hàng tỷ đô la đăng ký đầu tư vào Phú Quốc vẫn nằm trên giấy
(Ngày Nay) -Số liệu thống kê từ Ban Quản lý khu Kinh tế Phú Quốc cho thấy, tính đến tháng 9/2016 có khoảng 250 dự án đăng ký đầu tư trên đảo Phú Quốc nhưng chỉ có gần 30 dự án hoàn thành đưa vào khai thác với tổng vốn đầu tư gần 30.000 tỷ đồng. Các dự án còn lại vẫn nằm trên giấy.
 
Khách báo mất 32 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm
Khách báo mất 32 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm
(Ngày Nay) - Khi đến phòng giao dịch để tất toán sổ tiết kiệm 32 tỷ đồng, bà Ngô Phương Anh (Đà Lạt) được ngân hàng thông báo toàn bộ số tiền đã được rút sạch trước đó với chứng từ do chính bà yêu cầu.
HDBank tiếp tục hợp tác với ngân hàng Nhật Bản
HDBank tiếp tục hợp tác với ngân hàng Nhật Bản
(Ngày Nay) -Theo đó, HDBank sẽ cung cấp thông tin đầu tư, và các dịch vụ tài chính ngân hàng cần thiết cho khách hàng của Aichi Bank cần thành lập văn phòng, chi nhánh, công ty liên doanh tại Việt Nam. 
 
Vinamilk hợp tác chiến lược với DSM – Thụy Sỹ
Vinamilk hợp tác chiến lược với DSM – Thụy Sỹ
(Ngày Nay) -DSM Thụy Sĩ là đối tác chiến lược, đã hợp tác với Vinamilk trong nhiều năm thông qua các ứng dụng khoa học vi chất dinh dưỡng cho các sản phẩm sữa bột, sữa tươi, sữa nước và các sản phẩm dinh dưỡng khác.