Cấm ôtô lên đèo Ô Quy Hồ ngắm tuyết

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  CSGT tỉnh Lào Cai và Lai Châu tổ chức chốt chặn, ngăn các phương tiện lên khu vực đèo Ô Quy Hồ để ngắm băng, tuyết.

CSGT ngăn các phương tiện đi vào khu vực mặt đường bị đóng băng. Ảnh: C08.
CSGT ngăn các phương tiện đi vào khu vực mặt đường bị đóng băng. Ảnh: C08.

Trước tình hình băng, tuyết dày đặc gây cản trở giao thông trên địa bàn 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đến chiều 11/1, thời tiết các khu vực này vẫn rất xấu, mặt đường tại quốc lộ 4D đóng băng khiến các phương tiện không thể lưu thông.

Tại quốc lộ 4D qua đèo Ô Quy Hồ, lúc 17h cùng ngày, mặt đường bị đóng băng gần 4 km. Giao thông trên tuyến ách tắc hoàn toàn. Phòng CSGT Công an tỉnh Lai Châu thực hiện cảnh báo từ xa và cấm đường từ Km64+400. Các phương tiện được hướng dẫn đi theo hướng quốc lộ 32 và quốc lộ 279.

Tại Lào Cai, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã cấm các ôtô tải, xe đầu kéo, xe khách trên 30 chỗ từ Km100+100 đi theo hướng Lào Cai - Lai Châu.

Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng thực hiện chốt chặn tại chân đèo Ô Quy Hồ để cấm các xe cá nhân của du khách lên núi ngắm tuyết. Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai, trong chiều 11/1, các phương tiện đang ở trên khu vực đèo cũng được yêu cầu di chuyển xuống để đảm bảo an toàn.

Thông tin thêm với Zing, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai cho biết hiện chưa ghi nhận các sự cố nặng xảy ra trên tuyến. Các xe chủ yếu bị trật bánh khỏi đường hoặc trôi vào khu vực taluy dương. Không có thương vong hoặc thiệt hại nặng.

Để đảm bảo an cho người dân và du khách, Cục CSGT khuyến cáo cần hạn chế hoặc ngừng lưu thông khi đường bị đóng băng, trơn trượt. Cơ quan này cho rằng hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên mặt đường đóng băng.

Cấm ôtô lên đèo Ô Quy Hồ ngắm tuyết ảnh 1
Nhiều phương tiện gặp sự cố trong ngày 11/1 do đường trơn. Ảnh: Đức Phương/Zing

Trong trường hợp phải lưu thông khi trời có băng, tuyết, người điều khiển phương tiện cần thận trọng, chú ý quan sát, điều khiển xe tốc độ thấp ngay cả khi lên và xuống dốc, sử dụng đèn pha, lưu tâm tại các đường cua, đèo dốc đồng thời tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông.

Về phía Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, để ngăn ngừa những vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra trong điều kiện băng, tuyết, cơ quan này đề nghị Bộ GTVT, Chủ tịch UBND các địa phương cùng các cơ quan chức năng cần nắm bắt tình hình, thông tin và cảnh báo sớm trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên đường; Hạn chế lưu thông trong điều kiện nguy hiểm nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện.

“Các cơ quan cần sớm nghiên cứu và ban hành quy định về tổ chức giao thông và hướng dẫn an toàn giao thông khi có băng, tuyết để thực hiện khi có tình huống tương tự xảy ra trong tương lai”, lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu.

Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.