Campuchia tăng cường an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng tuyên bố Campuchia cần tăng cường an ninh nhằm giảm tối thiểu nguy cơ đối với lãnh đạo các nước và quốc tế, cũng như thành viên các đoàn thể thao tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12), dự kiến được tổ chức tại đất nước Chùa tháp vào tháng 5/2023.
Campuchia tăng cường an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho SEA Games 32

Phát biểu trên được Bộ trưởng Sar Kheng đưa ra khi chủ trì cuộc họp ngày 10/2 ở trụ sở Bộ Nội vụ Campuchia về công tác an ninh và trật tự công cộng cho SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12. Tham gia cuộc họp có các quan chức cấp cao Bộ Nội vụ, trong đó có Quốc vụ khanh thường trực Sak Setha, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát quốc gia Neth Savoeun, Tư lệnh Hiến binh Quân đội Hoàng gia Campuchia - Thống tướng Sao Sokha và cấp phó của ông - Trung tướng Rath Sreang, Đô trưởng Thủ đô Phnom Penh Khuong Sreng, cùng các quan chức liên quan.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Sar Kheng cho biết cần phải tăng cường an ninh để SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 diễn ra thành công. Ông khẳng định: “Cam kết của các nhà lãnh đạo và quan chức liên quan đối với an ninh và trật tự công cộng đặc biệt quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn tại các sự kiện thể thao này”.

Theo ông Sar Kheng, SEA Games và ASEAN Para Games là những sự kiện quan trọng đối với Campuchia và cần được tổ chức một cách suôn sẻ và thành công như các Hội nghị Cấp cao ASEAN 40, 41 và các hội nghị liên quan trong năm 2022.

Cũng tại cuộc họp, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát quốc gia Neth Savoeun nêu rõ khoảng 15.500 nhân viên an ninh, trong đó có 4.000 lính đặc nhiệm sẽ được triển khai để duy trì trật tự công cộng và đảm bảo an ninh trong suốt thời gian diễn ra đại hội.

Trước đó, tại cuộc họp hôm 6/2 diễn ra ở sân vận động quốc gia Morodok Techo, giới chức lãnh đạo Ủy ban Tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC) nhấn mạnh vai trò quan trọng của truyền thông và tình nguyện viên trong việc quảng bá các sự kiện thể thao trên, cũng như góp phần mang lại thành công cho đại hội lần này.

SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 5-17/5, trong khi ASEAN Para Games 12 sẽ diễn ra từ ngày 3-9/6 tại Vương quốc Campuchia.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.