Cán bộ công chức, viên chức sẽ được nghỉ Tết 1 tuần

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lịch nghỉ Tết Quý Mão năm 2023 áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội sẽ kéo dài 7 ngày.
Tết Quý Mão 2023, công chức, viên chức được nghỉ 7 ngày.
Tết Quý Mão 2023, công chức, viên chức được nghỉ 7 ngày.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thông báo Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đồng ý với đề xuất nghỉ Tết Quý Mão năm 2023 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Theo đó, lịch nghỉ Tết Quý Mão năm 2023 áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội sẽ kéo dài 7 ngày.

Lịch nghỉ Tết cụ thể là nghỉ từ thứ Sáu (ngày 20/1/2023) đến hết thứ Năm (ngày 26/1/2023), tức 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão.

Trước đó, trong tờ trình của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, bộ này đánh giá, phương án nghỉ Tết kéo dài 7 ngày đảm bảo số ngày nghỉ Tết không quá dài, hài hòa số ngày nghỉ trước Tết và sau Tết, tạo điều kiện cho người dân đi lại, mua sắm Tết. Mặc khác, phương án này cũng được đa số bộ, ngành đồng ý.

Cán bộ công chức, viên chức sẽ được nghỉ Tết 1 tuần ảnh 1
Tết Quý Mão 2023, công chức, viên chức được nghỉ 7 ngày.

Đối với dịp nghỉ lễ Quốc khánh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đồng ý nghỉ từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9/2023.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ dịp Tết, Quốc khánh phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Đối với các dịp nghỉ hằng tuần, nghỉ lễ, Tết khác trong năm 2023 sẽ thực hiện theo quy định của Bộ Luật lao động./.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.