Cận cảnh cặp khế trên 100 tuổi giá hơn 1,2 tỷ đồng ở TP.HCM

Hai cây khế trên 100 tuổi với dáng trực diện được chủ nhân tiết lộ có giá hơn 1,2 tỷ đồng.
Cận cảnh cặp khế trên 100 tuổi giá hơn 1,2 tỷ đồng ở TP.HCM

Dù 2/2 Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, quận 7 mới chính thức khai mạc nhưng những ngày qua đã có nhiều du khách đến tham quan và “rửa mắt” trước những cây kiểng độc, lạ. Trong đó, có cặp khế kiểng hơn 100 tuổi của vườn kiểng Nam bộ ở Bến Tre mang đến.

Theo chủ vườn kiểng Nam bộ, hai cây khế có dáng trực diện, đầu voi đuôi chuột đã hơn 100 tuổi. Phần gốc, thân có nhiều vết u nần hằn lên ở mỗi nhánh đều ra quả và đã chín vàng. 10 năm trước chủ nhân vườn kiểng Nam bộ mua hai cây khế này của người dân ở tỉnh Bến Tre sau đó đem về chăm sóc đến nay.

Theo chủ vườn kiểng Nam bộ, hai cây khế có đầu voi đuôi chuột được mua của lại của người dân ở tỉnh Bến Tre. Ban đầu, mua về cây chưa có hình dáng gì nhưng sau 10 năm “nuôi” hai cây khế đã ra hình.

Cận cảnh cặp khế trên 100 tuổi giá hơn 1,2 tỷ đồng ở TP.HCM ảnh 1

Từ khi “nuôi” cặp khế này tôi cũng chưa mang đi dự thi ở hội hoa xuân nào. Năm nay cây có hình và đã ra dáng nên mang tới Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng cho mọi người thưởng lãm và tìm chủ mới để “gả” nó”. Phải hơn 1, 2 tỷ đồng tôi mới bán cặp khế này. Hiện những cây khế cổ thụ, kiểng cũng không có nhiều”, chủ vườn kiểng Nam bộ nói.
Cũng theo chủ vườn kiểng Nam bộ, hai cây khế tính cả chậu phải nặng gần 3 tấn nên việc di chuyển khá khó khăn. Để đến được với Hội hoa xuân, ông phải thuê xe cẩu, cẩu hai cây khế đưa lên xe tải chở lên Sài Gòn tham gia.

Cận cảnh cặp khế trên 100 tuổi giá hơn 1,2 tỷ đồng ở TP.HCM ảnh 2

Phần gốc, thân có nhiều vết u hằn lên ở mỗi nhánh đều ra quả và đã chín vàng.

“Bản thân tôi cũng am hiểu về cây kiểng và biết được dạng cặp khế như thế này thì hiện tại không có nhiều người sở hữu. Về giá của cặp khế này tôi không bàn luận vì đối với những người đam mê cây kiểng nó là vô giá vì khi mình thích, cảm thấy ưng ý và ngược lại nó trở thành cây khế bình thường đối với những người bình thường”, anh Nguyễn Văn Hóa ngụ quận 12 tham quan tại đây cho biết.

Cận cảnh cặp khế trên 100 tuổi giá hơn 1,2 tỷ đồng ở TP.HCM ảnh 3

Cũng theo chủ vườn kiểng Nam bộ, hai cây khế tính cả chậu phải nặng gần 3 tấn và phải hơn 1,2 tỷ đồng mới đồng ý bán.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.